Tiền điện tử

Một bà lão người Anh mất 65.000 bảng cho những kẻ lừa đảo tiền điện tử

Nội dung

Một phụ nữ lớn tuổi từ Vương quốc Anh đã trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử, bà mất 65.000 bảng Anh (84.000 đô la), theo báo cáo ngày 1 tháng 11 của The Telegraph.

Bà bắt đầu quan tâm đến ý tưởng kiếm tiền bằng tiền điện tử sau khi xem một tập phim có Bitcoin trên chương trình truyền hình ăn khách Dragon’s Den của BBC.

Amanda Briggs, nạn nhân 72 tuổi, muốn sử dụng lợi nhuận từ Bitcoin của mình để có tiền đưa các cháu gái của mình đến học một trường tư thục danh giá.

Bà ấy đã đưa 42.000 đô la cho nhà môi giới lừa đảo Extick. Ngay sau đó, ngân hàng Barclays của bà đã cảnh báo bà về khoản đầu tư không rõ ràng nhưng bà từ chối chú ý đến lời khuyên đó.

“Nhóm Extick rất thuyết phục và tôi có thể thấy sự chuyển động đi lên của các khoản đầu tư của mình.” bà than thở.

Khi nạn nhân quyết định rút tiền của mình, bà ấy phát hiện ra rằng nó đã không cánh mà bay, chỉ còn lại 91 bảng Anh trong tài khoản.

Những rắc rối của Briggs không dừng lại ở đó. Vài tháng sau, một kẻ lừa đảo giả danh nhân viên điều tra của Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã liên lạc với người bà qua email và yêu cầu bà trả 25.000 bảng Anh với để có thể lấy lại toàn bộ số tiền ban đầu. Bà nghe theo và cuối cùng là mất tất cả.

Những câu chuyện như vậy không phải là hiếm. Người cao tuổi là mục tiêu chính của những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã tràn ngập mạng xã hội.

Năm ngoái, một cặp vợ chồng già ở Úc đã mất quỹ lương hưu trị giá 900.000 USD sau khi bị bọn tội phạm lừa đảo.

Vào tháng 4, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo về số lượng ngày càng tăng của các vụ lừa đảo tiền điện tử nhắm vào người cao tuổi.

Thạch Sanh

Theo U.today