Tin chứng khoán

Một công ty quản lí quĩ muốn thoái hết vốn tại Chứng khoán Rồng Việt

Nội dung

CTCP Quản lý quỹ Chứng khoán Việt Long công bố thông tin đăng kí bán toàn bộ 660.000 cổ phiếu VDS nắm giữ, tương đương 0,66% vốn điều lệ của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) với mục đích tái cơ cấu danh mục. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 4/12 đến ngày 31/12. 

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Thúc Vinh là Thành viên HĐQT của Quản lý quỹ Chứng khoán Việt Long đồng thời là Thành viên HĐQT của VDSC. 

Phía mua vào là bà Nguyễn Thanh Loan, vợ Chủ tịch HĐQT Nguyễn Miên Tuấn. Hiện bà Loan không sở hữu bất kì cổ phiếu VDS nào trong khi ông Tuấn nắm giữ hơn 17,8 triệu đơn vị (tỉ lệ sở hữu 17,79%) và là cổ đông lớn nhất của VDSC.

Một công ty quản lí quĩ muốn thoái hết vốn tại Chứng khoán Rồng Việt - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VDS kể từ đầu năm nay. Nguồn: Tradingview.

VDSC công bố báo cáo kết quả kinh doanh quí III/2020 với doanh thu đạt 89 tỉ đồng, tăng 9% trong khi lợi nhuận sau thuế đạt 37 tỉ đồng, gấp hơn 4 lần cùng kì năm trước.

Theo giải trình của VDSC, diễn biến tích cực của thị trường trong quí III đã giúp hoạt động tự doanh ghi nhận kết quả tích cực, đồng thời hoàn nhập được một phần lớn chi phí chênh lệch giảm giá tài sản tài chính đã trích lập trước đó.

Lũy kế 9 tháng, VDSC ghi nhận 50 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 46% so với cùng kì năm trước. Với kết quả thực hiện được sau 9 tháng, công ty đã vượt 39% chỉ tiêu đề ra.