Tiền điện tử

Một phần trăm nguồn cung Ethereum đã được staking, 6% trong DeFi

Nội dung

Theo nhà đồng sáng lập Vitalik Buterin, hơn một phần trăm toàn bộ nguồn cung Ethereum hiện đã được stake vào hợp đồng tiền gửi.

Việc staking cho ETH 2.0 có một khởi đầu chậm khi hợp đồng tiền gửi chính thức được triển khai vào tháng trước, nhưng mục tiêu đã nhanh chóng được lấp đầy khi thời hạn gửi tiền sắp kết thúc và blockchain mới đã ra mắt theo đúng kế hoạch vào ngày 1 tháng 12.

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã quan sát thấy rằng có hơn một phần trăm toàn bộ nguồn cung ETH hiện nằm trong hợp đồng ký gửi. Anh nói thêm rằng nó ‘vẫn hoạt động tốt hơn nhiều so với mong đợi của tôi.’

1% of all ETH is now in the deposit contract!

Updated stats; the decentralization numbers are a bit worse than last time but only because they now properly treat Bitcoin Suisse with their multiple addresses as a single unit. Still doing far better than I expected! pic.twitter.com/B0ck5YGTUk

— vitalik.eth (@VitalikButerin) December 6, 2020

Theo Ethereum 2.0 Launchpad, hiện đã có gần 1,15 triệu ETH được ký gửi, tạo ra lợi suất phần trăm hàng năm ước tính 14,6% cho các nhà khai thác. Beaconscan đang báo cáo rằng chỉ có dưới 35.000 trình xác thực vào lúc này.

Tổng nguồn cung của Ethereum là khoảng 113,7 triệu, có nghĩa là có hơn một phần trăm ETH đã được staking. Buterin xác nhận con số này rằng:

“1% tổng nguồn cung (~ 113,7 triệu tính đến thời điểm tweet này), bao gồm cả các khoản tiền bị kẹt/bị mất trong tổng số đó.”

Theo DeFi Pulse, chỉ có gần bảy triệu ETH bị khóa trên các giao thức DeFi khác nhau và con số này chiếm khoảng 6% tổng nguồn cung.

Hiện tại, việc staking phải được thực hiện theo cách thủ công nhưng trong vài tháng tới, dự kiến ​​rằng các sàn giao dịch tập trung sẽ bắt đầu triển khai các dịch vụ ủy quyền staking, cho phép người nắm giữ ít hơn 32 ETH được phép tham gia vào staking.

Beacon Chain không hoạt động như bất cứ thứ gì ngoài một phương tiện staking để những người nằm giữ ETH đầu tư vào tương lai của mạng lưới. Tất cả các giao dịch, hoạt động hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung sẽ vẫn chạy trên chuỗi ETH 1.0 ban đầu cho đến khi cả hai được hợp nhất, có thể vào khoảng năm 2022.

Do tính kinh tế của ETH 2.0, những người staking sớm sẽ nhận được phần thưởng cao nhất, điều này sẽ giảm dần theo thời gian khi nhiều ETH được staking hơn.

Tại thời điểm viết bài, giá ETH đã giảm xuống dưới $ 600, và hiện đang giao dịch ở mức $ 594. Sự sụt giảm vào thứ Sáu tuần trước đã chứng kiến ​​giá giảm xuống khoảng $ 560 nhưng mọi thứ đã nhanh chóng phục hồi vào cuối tuần.

Tài sản dường như đang hình thành một kênh hợp nhất trong phạm vi $ 590. Một bước tăng khác có thể được xác định bởi Bitcoin và liệu cuối cùng nó có thể bứt phá mức kháng cự lớn ở mức $ 20.000 hay không.

Vùng kháng cự mạnh tiếp theo của Ethereum nằm trong phạm vi $ 800, nơi giá đã bật lên nhiều lần trong thị trường tăng giá trước đó.

SN_Nour

Theo Beincrypto