Tiền điện tử

Một thị trấn của Thụy Sĩ khởi động chương trình viện trợ Covid-19 do blockchain Tezos hậu thuẫn

Nội dung

Thị trấn Wetzikon của Thụy Sĩ – nổi tiếng với những đồng cỏ mơ mộng – đã khởi động một chương trình viện trợ dựa trên blockchain Tezos để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương vừa và nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Trị giá 250.000 franc Thụy Sĩ (280.000 đô la), khoản giải ngân viện trợ ban đầu sẽ được tài trợ bằng hạn mức tín dụng thành phố dành riêng cho virus corona và sẽ được phân phối cho khoảng 25.000 cư dân của Wetzikon dưới dạng eCoupon trị giá 10 franc Thụy Sĩ.

Người dân có thể truy cập khoản giải ngân thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh, “ecoo”, ứng dụng này sẽ sử dụng chương trình viện trợ như một thử nghiệm thí điểm cho nền tảng của nó.

Ecoo được thiết kế để giúp các thực thể như chính phủ và các nhà tổ chức sự kiện phân phối các quỹ tích lũy dưới dạng coin và điểm, và được xây dựng trên blockchain Tezos thông qua sự hợp tác giữa các công ty Thụy Sĩ Papers AG và nhiều công ty con của Farner Consulting AG.

Trên ứng dụng, cư dân sẽ có thể chuyển đổi các phiếu giảm giá của họ thành “WetziKoins” mà sau này họ có thể sử dụng để mua hàng tại các công ty địa phương. Sau đó, các chủ doanh nghiệp địa phương có thể chuyển đổi tiền tệ trở lại thành franc Thụy Sĩ từ chính quyền thị trấn, cũng thông qua ứng dụng.

Ruedi Rüfenacht, thị trưởng Wetzikon, cho biết về chương trình: “Trong hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi bắt buộc phải hành động có lợi cho nền kinh tế địa phương một cách bền vững. Với ecoo, chúng tôi đã tìm ra một giải pháp khả thi để thúc đẩy người dân Wetzikon mua sắm tại các cửa hàng địa phương thay vì chỉ mua trực tuyến hoặc từ những người bán buôn bên ngoài thị trấn của chúng tôi. ”

Wetzikon không phải là chính quyền duy nhất đã khám phá bằng cách sử dụng công nghệ blockchain như một phản ứng đối với virus corona. Giám đốc điều hành Ngân hàng Trung ương Canada Timothy Lane trước đó đã kêu gọi các chính phủ trung ương chuẩn bị cho Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) trong nỗ lực khuyến khích thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới.

Khổng Minh

Theo Cointelegraph