Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Mức thấp nhất trong tháng 9 là $1849 ở trong tầm ngắm trong bối cảnh lo ngại về covid và bầu cử Mỹ

Nội dung

Vàng (XAU/USD) đã kéo dài đà giảm của nó trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm. Kim loại màu vàng đã giảm xuống mức thấp hàng tháng mới là $1860 trước khi lấy lại một số điểm để đóng cửa ngày gần $1868. Vào thứ Sáu, phe đầu cơ theo giá lên của vàng đang cố gắng phục hồi nhưng vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi xu hướng giảm vì các lo ngại về COVID-19 và sự không chắc chắn của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ có lợi cho đồng đô la Mỹ, theo tóm tắt của Dhwani Mehta của FXStreet.

Trích dẫn chính

“Vàng đang cố gắng phục hồi trầm lắng, khi xu hướng tăng của đô la Mỹ tạm dừng sau một đợt tăng giá vững chắc. Khi Hoa Kỳ ghi nhận 91.000 ca nhiễm mới và các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn ở EU, tâm lý lo ngại rủi ro có thể mạnh lên trong tương lai và làm hồi sinh nhu cầu trú ẩn với đồng bạc xanh. Do đó, rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm giá đối với vàng, vì kim loại này sắp ghi nhận tuần tồi tệ nhất trong hơn một tháng qua ”.

“Vàng đã đóng cửa ngày ở dưới đường trung bình động 100 ngày quan trọng (DMA), hiện ở mức $1890 trong ngày thứ hai liên tiếp, thuyết phục các nhà đầu tư rằng con đường ít kháng cự nhất là ở phía đi xuống.”

“Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày tăng nhưng vẫn nằm dưới đường trung bình của nó trong vùng giảm giá, làm tăng thêm độ tin cậy cho triển vọng giảm giá. Do đó, điểm dừng tiếp theo cho xu hướng giảm được nhìn thấy ở $1849, mức thấp nhất của tháng 9. Việc được chấp nhận dưới mức này có thể thúc đẩy một đợt bán tháo mới xuống mức hỗ trợ ở $1791”.

“Cặp tiền sẽ cần đóng cửa ngày ở trên mức rào cản trên đường DMA 100 tại $1890 để giảm bớt áp lực bán trong thời gian tới.”