Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Mỹ: Chỉ số tâm lý người tiêu dùng từ ĐH Michigan giảm xuống 79,2 trong tháng 1 so với 80 dự kiến

Nội dung

  • Niềm tin của người tiêu dùng vào Mỹ tiếp tục suy yếu trong tháng 1.
  • S&P 500 vẫn gặp khó khăn sau báo cáo.

Chỉ số Tâm lý người tiêu dùng ở Mỹ đã giảm xuống 79,2 trong tháng 1 từ mức 80,7 trong tháng 12, theo Khảo sát người tiêu dùng mới nhất của Đại học Michigan hôm thứ Sáu. Con số này thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 80.

Các chi tiết khác của báo cáo cho thấy chỉ số Điều kiện kinh tế hiện tại đã giảm xuống 87,7 từ 90 và chỉ số kỳ vọng của người tiêu dùng đã giảm nhẹ xuống 73,8 từ 74,6.

Nhận xét về báo cáo, "tâm lý người tiêu dùng đã giảm nhẹ vào đầu tháng 1 bất chấp sự gia tăng khủng khiếp của số người chết do COVID-19, cuộc bạo loạn và việc luận tội Trump", Richard Curtin, nhà kinh tế trưởng của Surveys of Consumers cho biết. "Hai sự chuyển dịch bù trừ cho nhau đã giúp thu hẹp mức giảm của tâm lý người tiêu dùng trong tháng 1: vắc-xin covid-19 và sự thay đổi của đảng cầm quyền ở Hoa Kỳ, mang đến những kỳ vọng do tác động dự kiến ​​của các chính sách kinh tế của Biden."

Phản ứng của thị trường

Tâm trạng thị trường vẫn tiêu cực sau báo cáo này. Khi viết, chỉ số S&P 500 được chứng kiến giảm 0,55% trong ngày ở mức 3.775.