Tiền điện tử

Neil Liversidge kêu gọi chính phủ Anh cấm các giao dịch tiền điện tử

Nội dung

Neil Liversidge, một cố vấn tài chính giàu kinh nghiệm, đã đệ đơn lên chính phủ và Quốc hội Anh để cấm các giao dịch bằng tiền điện tử như Bitcoin.

Neil Liversidge kêu gọi chính phủ cấm các giao dịch tiền điện tử

Neil Liversidge – Chủ sở hữu của West Riding Personal Financial Solutions

Liversidge là chủ sở hữu của công ty tư vấn tài chính độc lập West Riding Personal Financial Solutions, ông đã đưa ra một bản kiến ​​nghị kêu gọi các cơ quan tài chính địa phương ngừng giao dịch tiền điện tử ở Anh.

“Đưa ra luật cấm các doanh nghiệp hoặc cá nhân cư trú tại Anh thanh toán hoặc chấp nhận tiền điện tử, yêu cầu các cơ quan quản lý của Anh và các tổ chức tài chính của Anh (FCA và PRA) cấm các giao dịch của họ bằng tiền điện tử như Bitcoin.

Liversidge cho rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin không có giá trị nội tại và “có thể gây bất ổn cho xã hội và thường được sử dụng cho hoạt động tội phạm”. Ông cũng cho rằng khai thác tiền điện tử “có hại cho môi trường”.

Theo website của Chính phủ và Quốc hội Anh, hạn chót của bản kiến ​​nghị là ngày 7 tháng 7 năm 2021. Tại thời điểm xuất bản, bản kiến ​​nghị đã thu thập được 108 chữ ký.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 13 tháng 1 với ấn phẩm chuyên về tài chính Professional Adviser, Liversidge lưu ý rằng lệnh cấm toàn diện đối với các giao dịch tiền điện tử ở Anh sẽ giúp cơ quan thực thi giảm bớt quyền lực của bọn tội phạm sử dụng tiền điện tử như Bitcoin cho hoạt động bất hợp pháp. “Cơ quan thực thi pháp luật sẽ không bao giờ bắt được tất cả bọn tội phạm, thậm chí sẽ không bắt được hầu hết trong số họ, nhưng việc phá hủy cơ sở tài chính của họ sẽ làm giảm sức mạnh của họ,” Neil Liversidge lập luận.

Liversidge cũng nói rằng, lệnh cấm tiền điện tử sẽ ngay lập tức gây ra sự sụp đổ trên thị trường: “Nếu chính phủ Anh dẫn đầu bằng cách cấm giao dịch trên tiền điện tử theo yêu cầu của tôi, điều đó sẽ tạo ra phản ứng dây chuyền, khiến tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm”, ông nói.

Lời khuyên của Neil Liversidge là tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử nên bán ngay số coin hiện đang nắm giữ của họ: “Vì vậy, nếu bạn đang nắm giữ tiền điện tử ngay bây giờ, lời khuyên của tôi dành cho bạn là tìm ra kẻ ngốc lớn hơn bạn và bán chúng nhanh chóng”. Liversidge cũng nói rằng ông ấy “chưa bao giờ sở hữu bất kỳ và sẽ không bao giờ mua bất kỳ” tiền điện tử nào, ngay cả khi ông ấy biết rằng nó sẽ mang lại cho anh ông hàng trăm phần trăm lợi nhuận.

Cuộc biểu tình liên tục của Bitcoin khiến giá của nó lên tới 42,000 đô la chắc chắn đã thúc đẩy những người phản đối Bitcoin trên toàn cầu cuối cùng cũng đã nói về Bitcoin sau khi hầu như giữ im lặng vào năm 2020. Vào ngày 14 tháng 1, thành viên Duma Quốc gia Nga Anatoly Aksakov đề xuất rằng, các nhà chức trách toàn cầu nên cấm thanh toán tiền điện tử vì Bitcoin là bong bóng, nó đó đã sẵn sàng để bùng nổ ” chỉ là vấn đề sớm hay muộn”. Vào ngày 13 tháng 1, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã tuyên bố rằng, Bitcoin là một “tài sản có tính đầu cơ cao” và là một “hoạt động kinh doanh bất hợp pháp” giúp những kẻ rửa tiền.

Ông Giáo

Theo  Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318