Tiền điện tử

Nền tảng Recur gọi được 5 triệu đô la trong vòng Seed để phát triển tiền bản quyền NFT đa nền tảng vĩnh viễn

Nội dung

Liệu một nền tảng token không thể thay thế (NFT) mới có thể giải quyết được vấn đề tiền bản quyền trên toàn hệ sinh thái không?

Nền tảng NFT Recur đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn Seed trị giá 5 triệu đô la được dẫn dắt bởi DeFi Alliance, Delphi Digital, đồng sáng lập Ethereum Joe Lubin và Gemini, cùng những người khác.

Vòng gọi vốn này đã trở thành vòng hạt giống lớn nhất từ ​​trước đến nay cho một dự án NFT, công ty Dapper Labs đã huy động được nhiều tiền hơn, nhưng phần lớn ở các vòng Series A.

Hiện tại, có một số nền tảng cho phép NFT chia tiền bản quyền cho các nghệ sĩ sau mỗi đợt bán trên thị trường thứ cấp, bao gồm Foundation, Zora và Treum. Chìa khóa đổi mới của Recur sẽ là một token ERC tiêu chuẩn cho phép tiền bản quyền hoạt động bất kể trên nền tảng nào.

“Đội ngũ kỹ thuật của Recur tham gia vào quy trình chính thức để cải tiến Ethereum (EIP) và công nghệ của chúng tôi sẽ được triển khai tại blockchain layer”, Zach Bruch, co-CEO của Recur cho biết. “Bằng cách làm này, nó sẽ cho phép các NFT được đúc trên nền tảng của chúng tôi di chuyển tự do xung quanh hệ sinh thái trong khi vẫn tạo ra tiền bản quyền định kỳ cho chủ sở hữu. Cuối cùng, mục tiêu của Recur là làm cho chuỗi NFT trở nên bất khả tri (NFT chain-agnostic) và giữ cho NFT và tiền bản quyền được phi tập trung”.

Bruch không đề cập đến một EIP cụ thể nào mà team của anh ấy đang làm việc. Các đề xuất tương tự, chẳng hạn như EIP-2981, bổ sung chức năng tiền bản quyền tiêu chuẩn cho tiêu chuẩn ERC-721 NFT, cũng đang được thực hiện trên mạng.

Trong khi không gian NFT đang ngày càng đông đúc (và tiền bản quyền của Recur có lẽ sẽ được áp dụng trên toàn hệ sinh thái), có một cách khác để đi nhanh hơn là thông qua việc xin cấp phép và mua lại quyền sở hữu trí tuệ. Để đạt được mục tiêu đó, Recur đang đưa một số cựu lãnh đạo ngành truyền thông vào hàng ngũ điều hành như Stephen Teglas và Chris Heatherly. Teglas là một quản lý cấp cao trong bộ phận giấy phép của Disney.

Bruch cho biết: “Recur đang làm việc với một số thương hiệu lớn nhất trên thế giới. Chúng tôi đang làm việc độc quyền với các thương hiệu blue-chip để giúp họ đưa IP của mình đến với lượng khán giả nhiều nhất có thể”.

Thông cáo báo chí cho biết “trải nghiệm thương hiệu” Recur đầu tiên sẽ được phát hành vào mùa hè năm 2021.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph