Tiền điện tử

Nếu muốn thoát khỏi đà giảm ngắn hạn thì Bitcoin phải đòi lại mức giá này

Nội dung

Bitcoin đang cho thấy động lực mạnh mẽ khi nó phục hồi trên 32,500 đô la sau một đợt điều chỉnh tương đối lớn từ ngày 12 tháng 1.

Tâm lý thị trường chung xung quanh Bitcoin vẫn tích cực. Tuy nhiên, có một điểm chính có thể làm mất hiệu lực cho kịch bản giảm giá đối với BTC.

Trong tương lai gần, nếu BTC muốn đạt mức cao nhất mọi thời đại, điều quan trọng là nó phải duy trì trên 36,000 đô la.

Các trader nhấn mạnh rằng, họ thà mua thấp hơn hoặc trên mức 36,000 đô la chứ không vào lệnh ở hiện tại. Scott Melker, một trader tiền điện tử kỳ cựu cho biết:

$BTC

If price drops #again, #this is what I will be watching for. Still on track for the moment, but would rather see it flip the EQ of that channel and continue up without the dip.https://t.co/egUmzwDHD9 pic.twitter.com/UeJXTi7874

— cryptocoin (@crypto_coin888) January 22, 2021

“Nếu giá giảm một lần nữa, đây là những gì tôi sẽ dõi theo. Vẫn đang trên đà phát triển vào thời điểm này, nhưng thà thấy nó lật số lượng cân bằng (EQ) của kênh đó và tiếp tục đi lên mà không bị sụt giảm”.

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin từ chối phạm vi kháng cự 35,000 đô la đến 36,000 đô la, thì một đợt pullback lớn khác có thể xảy ra.

Trong ngắn hạn, có hai mức kháng cự chính đối với Bitcoin: 33,000 đô la và 36,000 đô la. Vượt qua 36,000 đô la có thể sẽ dẫn đến việc kiểm tra lại mức ATH trước đó.

Duy trì trên 33,000 đô la có nghĩa là nó đã được củng cố như một khu vực hỗ trợ vĩ mô, điều này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình giá mới.

Có các khu vực hỗ trợ cụm cá voi trong khoảng từ 30,000 đô la đến 33,000 đô la, khiến chúng trở thành mức hỗ trợ mạnh mẽ.

Các cụm cá voi hình thành khi cá voi tích lũy Bitcoin và không di chuyển chúng. Hành vi này báo hiệu rằng cá voi đang tích lũy. Do đó, nếu BTC giảm xuống mức giá mà họ đã mua, cá voi có nhiều khả năng buy the dip.

Nó tương tự như lệnh mua Bitcoin mới trị giá 10 triệu đô la của MicroStrategy trong ngày hôm qua. Những cá voi với chiến lược dài hạn có khả năng tiếp tục xây dựng vị thế của mình với tầm nhìn từ hai đến ba năm.

Michael Saylor, CEO của MicroStrategy, cho biết vào ngày 22 tháng 1:

MicroStrategy has purchased approximately 314 bitcoins for $10.0 million in cash in accordance with its Treasury Reserve Policy, at an average price of approximately $31,808 per bitcoin. We now hold approximately 70,784 bitcoins.https://t.co/zMJSH29bmC

— Michael Saylor (@michael_saylor) January 22, 2021

“MicroStrategy đã mua khoảng 314 Bitcoin với giá 10 triệu đô la tiền mặt theo chính sách dự trữ ngân quỹ của mình, với mức giá trung bình khoảng 31,808 đô la cho mỗi BTC. Hiện chúng tôi nắm giữ khoảng 70,784 Bitcoin”.

Trên hết, Grayscale tiếp tục mua một số lượng lớn hơn Bitcoin hàng tuần, điều này vẫn là chất xúc tác chính cho Bitcoin trong tương lai gần.

Một số trader tin rằng Bitcoin và Ethereum có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới và sau đó chứng kiến ​​một sự điều chỉnh lớn.

Nik Yaremchuk, một nhà phân tích on-chain nói rằng, ETH có khả năng đạt được 1,600 đô la. Ông viết:

Very often, $ETH predicts market moves faster than $BTC chart displays. At the moment it looks like we get $46k and $1.6k, after that I expect a huge drop. I don’t want to make long-term predictions, it looks like this now.#BTC pic.twitter.com/wBwZs862lP

— Nik Yaremchuk (@truenomic) January 22, 2021

“Thông thường, ETH dự đoán thị trường di chuyển nhanh hơn so với hiển thị biểu đồ BTC. Hiện tại, có vẻ như chúng ta nhận được 46,000 đô la và 1,600 đô la, sau đó, tôi dự đoán sẽ giảm mạnh. Tôi không muốn đưa ra dự đoán dài hạn, hiện tại có vẻ như thế này”.

Điều này có thể có nghĩa là Bitcoin có thể chứng kiến ​​sự điều chỉnh sâu hơn ở mức khoảng 46,000 đô la, cao hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 42,000 đô la.

P/s: Lượng cân bằng là khi thị trường không thiếu hoặc dư một sản phẩm. Cung và cầu giao nhau, có nghĩa là số lượng một mặt hàng mà người tiêu dùng muốn mua bằng với số lượng được cung cấp bởi những người sản xuất nó. Nói cách khác, thị trường đã đạt đến trạng thái cân bằng hoàn hảo khi giá cả ổn định để phù hợp với tất cả các bên.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate