Tiền điện tử

Ngân hàng JPMorgan hoàn thành giao dịch Repo Blockchain, đáo hạn trong vài giờ thay vì vài ngày

Nội dung

Ngân hàng đầu tư JPMorgan cho biết họ đã hoàn thành giao dịch repo trực tiếp trong ngày bằng cách sử dụng giải pháp blockchain sẽ sớm ra mắt thương mại.

Giao dịch mua bán được thực hiện giữa nhà môi giới – đại lý và tổ chức ngân hàng của JPMorgan.

Ứng dụng blockchain được sử dụng được phát triển nội bộ bởi chi nhánh kinh doanh blockchain của ngân hàng, Onyx, được cho là hỗ trợ việc giải quyết và đáo hạn các giao dịch như vậy trong vài giờ thay vì vài ngày.

Giao dịch cũng sử dụng đồng JPM Coin của ngân hàng để tính tiền mặt. Blockchain được sử dụng cho cả tài sản thế chấp và tiền mặt.

Thị trường repo cho phép các công ty tài chính như JPMorgan giao dịch số lượng lớn chứng khoán và cho vay với giá rẻ – cho phép các bên có tiền mặt kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ.

Giao dịch repo giống như một khoản vay ngắn hạn, bao gồm việc một trader bán tài sản cho một trader khác với một mức giá đã định và cam kết mua lại chính tài sản đó hoặc một phần của tài sản với một mức giá khác vào một ngày trong tương lai.

Ứng dụng blockchain sẽ được sử dụng sản xuất, được cung cấp cho các đối tác bên ngoài ở Hoa Kỳ, theo thông báo.

Goldman Sachs và BNY Mellon đều đã tham gia vào các giao dịch thử nghiệm trên nền tảng và sẽ tham gia trong tương lai.

Mathew McDermott, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số tại Goldman Sachs cho biết tổ chức của ông đang “mong đợi sẽ hoạt động vào đầu năm 2021.”

Brian Ruane, Giám đốc điều hành của BNY Mellon cho biết ngân hàng của ông sẽ là đối tác quan trọng để JPMorgan cung cấp các dịch vụ tài sản thế chấp rất cần thiết cho những người tham gia thị trường muốn thực hiện các giao dịch repo trong ngày.

Mộng Cầm

Theo Coindesk