Tiền điện tử

Ngân hàng lớn thứ hai Mông Cổ cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử

Nội dung

Ngân hàng lớn nhất của Mông Cổ sẽ sớm bắt đầu cung cấp các dịch vụ tiền điện tử bao gồm lưu ký, chuyển tiền, tiền gửi, cho vay và quản lý tài sản tiền điện tử.

Trụ sở Ngân hàng Thương mại & Phát triển Mông Cổ

Theo DDaily, công ty blockchain Hexland và công ty công nghệ Delio bắt đầu hợp tác với Ngân hàng Thương mại & Phát triển Mông Cổ (TDB) có trụ sở tại Ulaanbaatar. Đây là một trong những ngân hàng lâu đời nhất của Mông Cổ với 50 chi nhánh trên toàn quốc, đứng thứ hai trong số 17 ngân hàng Mông Cổ về tổng tài sản.

Nhưng thỏa thuận không chỉ giới hạn trong ba bên nói trên. Cơ quan truyền thông nêu chi tiết rằng MDKI, một công ty tài nguyên khoáng sản và blockchain của Mông Cổ có đối tác bao gồm gã khổng lồ khai thác tiền điện tử Bitfury, cũng được đưa vào thỏa thuận.

Chủ yếu, ngân hàng TDB làm việc với các khách hàng ngành công nghiệp. Danh mục đầu tư của nó bao gồm hơn 400 công ty Mông Cổ, cung cấp cho họ các dịch vụ như cho vay dự án, cho vay thương mại, tư vấn tài chính, v.v.

Trong khi đó, Hexland cung cấp các dịch vụ như phát triển và xác minh hợp đồng thông minh blockchain, cũng như phát triển ví, trong số các giải pháp khác.

Một nhân viên cao cấp của Delio nói với DDaily rằng thông qua quan hệ đối tác này, “Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để tham gia vào thị trường tài chính tài sản ảo toàn cầu” với nhiều nguồn lực nhất có thể. Tuy nhiên, ngày ra mắt vẫn chưa được chính thức cho việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử như vậy cho người Mông Cổ.

Trở lại năm 2019, chính quyền của Thành phố Ulaanbaatar đã đồng ý hợp tác với một công ty blockchain của Hàn Quốc, có tên là Terra, để có thể thay thế phương thức thanh toán cho hóa đơn tiện ích và trợ cấp của chính phủ bằng đồng stablecoin Terra.

Mông Cổ đã thực hiện các bước trong lĩnh vực tiền điện tử kể từ năm 2018. Trong năm đó, nhà khai thác viễn thông di động lớn nhất của đất nước đã trở thành tổ chức được cấp phép đầu tiên phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph