Tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Châu Âu tham khảo ý kiến công chúng về loại Euro kỹ thuật số mà họ muốn sử dụng

Nội dung

Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, hôm nay đã công khai vấn đề đồng euro kỹ thuật số để tham khảo ý kiến ​​cộng đồng. Trong đó có một câu hỏi quan trọng là: Người châu Âu có muốn một đồng euro kỹ thuật số phi tập trung không?

“Khi người dân châu Âu đang ngày càng chuyển sang kỹ thuật số theo cách họ chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư, chúng ta nên chuẩn bị phát hành đồng euro kỹ thuật số, nếu cần. Tôi cũng rất muốn nghe quan điểm của bạn về nó, ” bà Lagarde đã tweet sáng hôm nay.

We’ve started exploring the possibility of launching a digital euro. As Europeans are increasingly turning to digital in the ways they spend, save and invest, we should be prepared to issue a digital euro, if needed. I’m also keen to hear your views on it https://t.co/0ZuU2ZZgCp pic.twitter.com/CoY5sN7Yoz

— Christine Lagarde (@Lagarde) November 1, 2020

Lagarde, cựu Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cho biết trong một video tiếp theo rằng cuộc khảo sát có nghĩa là “Người châu Âu thực sự có thể bày tỏ sở thích của họ và cho chúng tôi biết liệu họ có hài lòng khi sử dụng đồng euro kỹ thuật số theo cách họ sử dụng đồng coin euro hoặc tiền giấy euro, nó đều được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương châu Âu.”

Cuộc khảo sát yêu cầu những người trả lời xếp hạng sở thích của họ đối với đồng euro kỹ thuật số và trả lời các câu hỏi như: “Những dịch vụ, chức năng hoặc trường hợp sử dụng nào mà bạn nghĩ là khả thi và cần được xem xét khi phát triển đồng euro kỹ thuật số?”

Cuộc khảo sát của ECB mô tả “hai phương pháp mà chúng tôi có thể thực hiện để đồng euro kỹ thuật số hoạt động, một phương pháp yêu cầu người trung gian xử lý thanh toán và một phương pháp thì không”.

Đầu tiên, ECB mô tả một đồng euro kỹ thuật số “không cần ngân hàng trung ương hoặc trung gian tham gia vào việc xử lý mọi khoản thanh toán”.

Điều này sẽ “gần giống với thanh toán bằng tiền mặt, nhưng ở dạng kỹ thuật số – bạn sẽ có thể sử dụng đồng euro kỹ thuật số ngay cả khi không có kết nối với internet, đồng thời quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn”. Đây chính là cách mà Bitcoin được xây dựng để chấm dứt sự phụ thuộc vào các bên trung gian.

Trong cách tiếp cận thứ hai, các trung gian sẽ ghi lại các giao dịch, đây cũng là cách mà Trung Quốc đang làm với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ.

Vi Tiểu Bảo

Theo AZCoin News