Tiền điện tử

Nghe tin đối thủ mua Bitcoin, tỷ phú người Na Uy lập tức đu theo, mặc dù trước đó đã kêu gọi châu Âu nên cấm

Nội dung

Tỷ phú Øystein Stray Spetalen được cho là đã đầu tư rất nhiều vào sàn giao dịch MiraiEx và Bitcoin.

Tỷ phú người Na Uy mua Bitcoin sau khi kêu gọi lệnh cấm vào tuần trước

Øystein Stray Spetalen – tỷ phú người Na Uy

Tỷ phú người Na Uy Øystein Stray Spetalen đã đầu tư mạnh tay vào cả Bitcoin và sàn giao dịch tiền điện tử địa phương MiraiEx sau khi chỉ trích gay gắt tiền điện tử này vào tuần trước, Finansavisen đưa tin vào thứ Sáu (26/3).

Theo Finansavisen, Spetalen gần đây đã mua một lượng BTC không được tiết lộ cũng như đầu tư vào sàn giao dịch MiraiEx. Bằng chính tiềm lực của mình, MiraiEx thậm chí không cần bất kỳ nguồn vốn mới nào vào lúc này, nhưng thú nhận rằng các khoản tiền bổ sung sẽ giúp nó mở rộng thị phần nhanh hơn.

“Chúng tôi không thực sự cần tiền. Chúng tôi chỉ muốn phát triển nhanh hơn”, người phát ngôn của MiraiEx cho biết.

Trong khi đó, quan điểm của Spetalen về Bitcoin hoàn toàn trái ngược vào tuần trước. Vào ngày 18 tháng 3, ông cho biết tiền điện tử là “không thân thiện” với môi trường và khẳng định rằng các cơ quan quản lý ở EU nên cấm hoàn toàn nó.

“Điều duy nhất tôi đưa ra phân tích là Bitcoin ngày nay tiêu thụ nhiều năng lượng, bằng tất cả mức tiêu thụ năng lượng của Na Uy. Nó rất không thân thiện với môi trường. Nếu ai đó thực sự có ý gì về Bitcoin, thì các nhà chức trách và liên minh Châu Âu nên cấm nó ngay lập tức”, Spetalen nói tại hội nghị DNB Invest. Đồng thời nói thêm,“ đó chỉ là điều vô nghĩa. Chúng ta đang làm tốt với các hệ thống thanh toán được áp dụng ngày nay”.

Tuy nhiên, Spetalen đã nhanh chóng thay đổi quan điểm của mình sau khi nói chuyện với những người sáng lập MiraiEx.

“Khi sự thật thay đổi, tôi thay đổi. Tôi đã gặp những người sáng lập MiraiEx một ngày sau khi podcast được ghi âm vào đầu tháng 3 và nhận ra rằng tôi đã sai. Sau khi tôi biết được rằng Kjell Inge Røkke đã mua Bitcoin, tôi càng không thể chịu nổi khi thấy Røkke kiếm tiền chứ không phải tôi”.

Kjell Inge Røkke là một nhà đầu tư Na Uy nổi tiếng khác, người kiểm soát công ty địa phương Aker ASA. Vào ngày 8 tháng 3, Aker ASA thông báo rằng họ đã thành lập Seetee, một công ty mới tập trung đến việc đầu tư vào các dự án và công ty trong hệ sinh thái Bitcoin, sau đó họ đã mua 1.170 BTC (trị giá 58,5 triệu đô la vào thời điểm đó).

“Chúng tôi rất vui mừng về các cơ hội công nghiệp sẽ được mở cửa bởi Bitcoin và công nghệ blockchain, đồng thời muốn đóng góp mạnh mẽ vào nỗ lực đó,” Seetee lưu ý vào thời điểm đó.

Bây giờ, có vẻ như các nhà đầu tư Na Uy khác cũng bắt đầu chú ý đến Bitcoin.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318