Tiền điện tử

Người đàn ông này đã bán tất cả mọi thứ để trở thành nhà truyền giáo cho Litecoin

Nội dung

Vào năm 2018, John Kim đã thanh lý doanh nghiệp của mình, bán ngôi nhà của gia đình và bắt đầu hành trình hai năm với tư cách là một nhà truyền giáo tiền điện tử cho người vô gia cư. Liệu câu chuyện của anh ấy có một kết thúc có hậu?

Người đàn ông đã dành tất cả cho Litecoin

John Kim – Nhà truyền giáo tiền điện tử

Vào tháng 8 năm 2018, John Kim đã bán căn nhà của mình và đưa số tiền thu được cho vợ. Đầu năm nay, anh ấy đã bán công việc kinh doanh có lãi của mình và gửi tiền tiết kiệm cả đời vào tiền điện tử. Sau đó, anh ấy lên xe tải của mình, được trang trí bằng biểu tượng Litecoin để bắt đầu chiến dịch nâng cao nhận thức và áp dụng loại tiền điện tử yêu thích của anh ấy trong quần chúng.

Trong hai năm qua, John Kim đã cho đi hàng nghìn đô la Litecoin và thuyết phục các nhà hàng và quán bar trên khắp Hoa Kỳ chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán.

“Họ gọi tôi là nhà truyền giáo Litecoin. Nhưng tôi thực sự là một người đàn ông đơn giản với một kế hoạch đơn giản. Tôi tin rằng cách tốt nhất để thu hút mọi người tham gia vào tiền điện tử là chỉ cho họ một ví dụ và để họ tự trải nghiệm điều đó”, Kim cho biết.

Anh ấy vẫn là người vô gia cư, đã bị chỉ trích vì điên rồi và liều lĩnh, đồng thời thừa nhận rằng tiền điện tử đóng một vai trò quan trọng trong cuộc hôn nhân của anh ấy. Nhưng Kim không hối tiếc, anh ấy cho chúng tôi biết tại sao câu chuyện của anh ấy sẽ có một kết thúc có hậu.

John Kim 43 tuổi, gốc Hàn Quốc, lớn lên ở Dallas, Texas. Anh rời trường trung học mà không có bằng tốt nghiệp và làm một loạt công việc được trả lương thấp cho đến khi anh có thể bắt đầu kinh doanh riêng với 10,000 đô la vay từ cha mình.

Đến năm 2018, anh ấy đã có một chuỗi gồm 9 cửa hàng điện thoại di động và là đại lý số hai ở khu vực Oklahoma.

Cùng với vợ của mình, Kim đã bắt đầu đầu tư vào Bitcoin và Ethereum từ năm 2017, và ngày càng bị thu hút vào thế giới tiền điện tử trước sự ngạc nhiên của gia đình và bạn bè.

Đặc biệt, Litecoin đã thu hút sự chú ý của anh ấy. Tiền điện tử lớn thứ 5 theo vốn hóa thị trường và được thiết kế để xử lý giao dịch nhanh hơn Bitcoin. Người tạo ra nó là Charlie Lee, một sinh viên tốt nghiệp MIT, cựu nhân viên Google và là giám đốc kỹ thuật tại sàn giao dịch Coinbase, người được hàng triệu người ủng hộ tôn kính.

Hai người đã có những cuộc trò chuyện trên Crypto Twitter khi Kim đứng ra bảo vệ Lee khỏi các nhà phê bình tức giận trong đợt bán số LTC của mình ở mức giá ATH. (Lee đã tuyên bố rằng anh ấy làm điều này để hỗ trợ phân cấp và ngăn ngừa xung đột lợi ích, nhưng dù sao thì anh cũng kiếm được rất nhiều tiền nhờ “lòng tốt” đó).

“Tôi đã nói với anh ấy về lý lịch của mình. Tôi đã không sống một cuộc đời “tuyệt vời” như vậy. Tôi đã gây rối rất nhiều khi còn trẻ. Tôi không biết gì về khía cạnh kỹ thuật của blockchain nhưng nếu bạn cho tôi một cơ hội, tôi thề rằng tôi sẽ tìm ra cách để không làm bạn thất vọng”, Kim nói nói với Lee. “Tôi chỉ trút hết tâm huyết của mình vào tin nhắn trực tiếp, thậm chí không biết ai sẽ trả lời lại tôi. Và rồi anh ấy đáp lại rằng “rất sẵn lòng”.

Đó là tất cả những lời động viên mà Kim cần. Anh ấy đã bán công việc kinh doanh của mình và tập trung vào tiền điện tử. Mục tiêu là trở thành người truyền bá Litecoin cho thế giới. Trong khi đó, cuộc hôn nhân của anh bắt đầu rạn nứt.

“Không đời nào cô ấy lại dám đi cùng tôi trong cuộc hành trình điên rồ này. Đó thậm chí không phải là bất kỳ vấn đề nào cần được xử lý”, Kim nói về phản ứng của vợ mình. “Rất nhiều người đã cố gắng cho tôi lời khuyên, chẳng hạn như hôn nhân và gia đình trước tiên, nhưng vợ tôi đã biết, ngay cả khi lần đầu tiên gặp tôi, rằng tôi sẽ có tất cả hoặc mất tất cả. Tôi không làm việc nửa vời. Đó là cách tôi có thể lấy 10,000 đô la và xây dựng 15 công việc kinh doanh”.

Trong suy nghĩ của Kim, việc dốc hết sức vào tiền điện tử mang đến cơ hội duy nhất để thay đổi quỹ đạo không chỉ cuộc sống của chính anh mà còn cả cuộc đời của hai con trai anh. “Khi bạn không có trình độ học vấn và không có bằng cấp, bạn phải lao vào tất cả mọi người vì bạn không có nhiều việc để làm. Mọi người đã bắt đầu cuộc đua. Bạn phải bắt kịp”, anh nói.

This is the house i sold to go all in on #Litecoin awareness and adoption in my #LTC truck 2018.

2 yrs later, I’m still homeless but i could buy it back if i wanted to. But i won’t. I like my simple nomadic lifestyle. pic.twitter.com/aLVuh6b4w2

— (@johnkim77) November 24, 2020

“Đây là ngôi nhà tôi đã bán để hoàn thành việc nâng cao nhận thức và áp dụng Litecoin trong xe tải LTC 2018 của tôi.

2 năm sau, tôi vẫn là người vô gia cư nhưng tôi có thể mua lại nó nếu tôi muốn. Nhưng tôi sẽ không làm vậy. Tôi thích lối sống du mục giản dị của mình”.

Với số tiền bán căn nhà của gia đình, vợ anh đã mở một nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc ở một bang lân cận. “Và cô ấy vẫn ổn”, Kim nói. “Nhưng hiện tại, cô ấy không thích tiền điện tử vì cô ấy cảm thấy như tiền điện tử đã lấy tôi ra khỏi cuộc đời cô ấy. Vì vậy, cô ấy không sở hữu bất kỳ tiền điện tử nào”.

Dũng khí của Kim đã được thử thách sớm hơn anh nghĩ. LTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 22 đô la không lâu sau khi anh bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình (mức cao nhất mọi thời đại, vào năm 2017 là gần 400 đô la) rồi Kim hiện rời vào túng quẫn, và anh đã trải qua một số thời kỳ đen tối.

Anh ấy nói rằng, chính vào thời điểm này, mà cộng đồng Litecoin đã trải qua, thanh toán cho một phòng trong khách sạn hoặc cung cấp một chỗ trên ghế dài.

Bên ngoài không gian tiền điện tử, anh ta bị chế giễu là vô trách nhiệm và ngu ngốc. Tuy nhiên, anh ta vẫn giữ quyết tâm của mình. Anh ấy xuất hiện với tư cách là vệ sĩ riêng của Lee tại hội nghị khai mạc tiền điện tử năm 2018, đã đến thăm 30 thành phố của Hoa Kỳ trong 30 ngày cho một chuyến tham quan quảng cáo và đã hoàn thành một số thứ khác khác.

Khi quyết định đến châu Á, Kim không yêu cầu tiền từ Litecoin Foundation — được thành lập để quản lý sự phát triển của tiền điện tử hoặc cộng đồng Litecoin, anh ấy chỉ đơn giản là tweet về ý định của mình và tuần sau anh ấy đã ngồi trên ghế hạng thương gia bay đến châu Á, được sự hỗ trợ của sàn giao dịch OKEx và website du lịch Travala (đã cấp cho anh ấy tiền để anh ta có thể thanh toán bằng tiền điện tử tại các khách sạn).

I asked my dad @johnkim77 if he’s really giving away $1000 in #Litecoin!! pic.twitter.com/OvQ6CgV0WT

— Jaedin @johnkim77 real son (@johnkim77Son) August 14, 2020

“Tôi đã hỏi bố tôi, johnkim77, liệu ông ấy có thực sự cho đi 1,000 đô la bằng Litecoin không !!”

Con trai 13 tuổi của Kim, Jaedin, hay còn gọi là nhà truyền giáo Łitecoin Jr, là một trong số ít người chưa bao giờ nghi ngờ sứ mệnh của cha mình, Kim nói. Anh ấy cho các con trai của mình (con út của anh ấy, Jaemin, ba tuổi) LTC để mua kem tại Baskin Robbins, chơi trò chơi tại GameStop và vé xem phim tại AMC Movie Theater.

Litecoin đã nổi tiếng nhờ bổ sung các tính năng mới và tích hợp nhanh chóng các ứng dụng thanh toán bán lẻ như SPEDN, cho phép người bán chấp nhận thanh toán từ điện thoại của khách hàng tại hơn 40,000 địa điểm.

Ngày nay, Kim đang đầu tư vào BTC, LTC, AMP, và một số token khác.

“Toàn bộ mục tiêu của tôi là giải quyết một vấn đề phức tạp và đơn giản hóa nó”, Kim nói. “Tôi nghĩ rằng 99% mọi người không có thời gian, trí tuệ hoặc cơ hội để hiểu sự phức tạp của blockchain. Hành động cao hơn lời nói. Vì vậy, tôi gửi cho họ một ít Bitcoin, hoặc Litecoin. Và ngay tại đó, chúng đã được bán ”.

Các chuyến du lịch quy mô lớn là không thể với virus corona nhưng Kim vẫn đi du lịch địa phương và phát một podcast hàng tuần có tên ‘FunkyCrypto’, cùng với võ sĩ MMA đã nghỉ hưu Ben Askren. Sự hợp tác diễn ra khi Kim thấy rằng Askew đang theo dõi Lee và bay đến nhà của Olympian ở Wisconsin để yêu cầu anh trở thành thành viên chính thức của cộng đồng Litecoin.

Trong những tuần gần đây, một đợt tăng giá đã chứng kiến ​​triển vọng của LTC tăng lên, cùng với một loạt các altcoin khác. Tại thời điểm viết bài, giá của LTC là 125 đô la, nhưng công việc của Kim còn lâu mới hoàn thành. Anh ấy dự đoán một hiệu suất lặp lại của năm 2017, khi Litecoin bắt đầu ở mức 4 đô la và tăng lên 400 đô la. Kim nhấn mạnh, vào năm tới Litecoin sẽ đạt ba chữ số là ít nhất. Kim nói, “tôi gọi Litecoin là Toyota của blockchain và tiền điện tử”, mạng litecoin chưa bao giờ trải qua bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào.

Và những cải tiến hơn nữa đang đến. Mùa hè này, một testnet mới đã ra mắt và triển khai Mimblewimble, một tính năng quyền riêng tư và khả năng thay thế được phát triển với sự cộng tác của những người tạo ra nó, BEAM. Tính linh hoạt, nơi các đồng coin không thể bị ‘ô nhiễm’ bởi những gì chúng đã được sử dụng trong quá khứ, là một điểm bán hàng chính.

Giống như nhiều người trong ngành, Kim rất hào hứng với kế hoạch tích hợp tiền điện tử của PayPal, được công bố vào tháng 10. Bên cạnh đó, anh chỉ ra khoản đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào Bitcoin do Microstrategy thực hiện, nhiều người cho rằng đã mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư tổ chức.

2021:

The Year of #Litecoin ATH! pic.twitter.com/Si2CUyCbmg

— (@johnkim77) November 26, 2020

“2021: Năm ATH của Litecoin!”

“Tôi nghĩ rằng năm 2021 thực sự sẽ là năm mà tôi chứng minh mọi người sai và tôi sẽ khiêm tốn về điều đó, nhưng tôi sẽ đảm bảo các con tôi được chăm sóc trong suốt phần đời còn lại của chúng. Tôi đã hứa với cộng đồng địa phương, các nhà đầu tư Litecoin rằng, tôi sẽ không dừng lại cho đến khi chúng tôi quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại và Charlie được minh oan, sau đó tôi có thể biến mất”.

WORLD PREMIERE MUSIC VIDEO

I’M A HODŁA!

To celebrate #Litecoin on @PayPal I’m releasing this parody music video of @psy_oppa song “Gentlemen” and one person wins $200 in #Łitecoin.

RULES: follow me @JohnkimLTC and @CoinFlipATM, hit like, retweet & tag a friend. Ends 11/25 pic.twitter.com/r2Kdwvv3ZJ

— @JohnKim77/ŁTC Fan Page (@JohnkimLTC) November 17, 2020

“Tôi là Holder!

Để kỷ niệm Litecoin trên PayPal, tôi đang phát hành video và nhại bài hát “Gentlemen” của psy_oppa, và một người đã giành được 200 đô la Łitecoin”.

Gần đây Kim đã phát hành video âm nhạc đầu tiên của mình, trong đó có một đoạn phim hài hước, bất cần nhưng tốt bụng của anh ấy, cũng như sự xuất hiện của khách mời Charlie Lee và các nhân vật nổi tiếng khác.

Cho dù LTC có đạt đến ba con số trong năm tới hay không, thì có một điều chắc chắn là, “tôi biết không ai sẵn sàng đi xa như tôi, sẽ đi để cho cả thế giới thấy”.

Ông Giáo

Theo Decrypt