Tiền điện tử

Người dùng đã có thể giao dịch cổ phiếu Tesla (TSLA) trên sàn Binance, và nhiều hơn nữa

Nội dung

Sàn giao dịch Binance đã chính thức tham gia không gian giao dịch chứng khoán được mã hóa. Với dịch vụ này, sàn giao dịch sẽ thu được lợi nhuận từ một bộ phận người dùng quan tâm đến thị trường chứng khoán quốc tế, đặc biệt là chứng khoán Mỹ một cách gián tiếp và dễ dàng. Tesla là cổ phiếu đầu tiên được niêm yết trên khu vực mới mà Binance gọi là “Stock Token”.

Cổ phiếu TSLA / BUSD đã được giao dịch trên Binance

“Mỗi token chứng khoán kỹ thuật số đại diện cho một phần của cổ phiếu vốn chủ sở hữu và được hỗ trợ hoàn toàn bởi danh mục đầu tư lưu ký gồm các chứng khoán cơ bản đại diện cho các token đang lưu hành. Người dùng sẽ có thể giao dịch token chia nhỏ”. Binance cho biết trong thông báo.

Một token chứng khoán sẽ đại diện cho một cổ phần của Tesla và một phần trăm token chứng khoán sẽ đại diện cho cùng một phần trăm cổ phần Tesla. Tuy nhiên, những token chứng khoán này không thể được đổi lấy cổ phiếu thực. Người dùng chỉ có thể bán ra BUSD.

Binance từ lâu đã xem xét việc ra mắt dịch vụ giao dịch chứng khoán và được coi là cầu nối giữa thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao cho biết:

“Token chứng khoán chứng minh cách chúng tôi có thể dân chủ hóa việc chuyển giao giá trị một cách liền mạch hơn, giảm ma sát và chi phí cho khả năng tiếp cận, mà không ảnh hưởng đến sự tuân thủ hoặc bảo mật”.

Binance sẽ duy trì giao dịch miễn phí hoa hồng đối với các cổ phiếu kỹ thuật số. Tuy nhiên, sàn không phải là đơn vị duy nhất trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ này. Binance đã tham gia liên minh các sàn giao dịch phổ biến khác như FTX và Bittrex Global, đã cung cấp token cổ phiếu có thể giao dịch kể từ năm 2020.

Giống như FTX và Bittrex Global, Binance cũng đã hợp tác với công ty tài chính CM Equity AG của Đức và công ty mã hóa Digital Assets AG của Thụy Sĩ cho dịch vụ này.

Tuy nhiên, dịch vụ này có sẵn trên toàn thế giới nhưng vẫn bị hạn chế ở Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ.

Vi Tiểu Bảo

Theo AZCoin News