Tiền điện tử

Người sáng lập Uniswap muốn nhận được lời khuyên về cách chi tiêu 500 triệu đô la

Nội dung

Cha đẻ Unsiwap Hayden Adams đã sử dụng Twitter tiền điện tử để tìm nguồn phản hồi về cách DEX nên phân bổ kho quỹ quản trị 500 triệu đô la của mình.

uniswap

Hayden Adams – Người tạo ra Unsiwap

Với token UNI gốc của Uniswap hiện đang giao dịch ở mức 9.32 đô la sau khi tăng giá để phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 7.1 đô la vào tuần trước, cổ phần được trao cho Uniswap hiện được định giá hơn nửa tỷ đô la.

Adams hỏi cộng đồng:

“UNI trị giá ~500 triệu đô la đã được trao cho kho bạc cộng đồng quản trị Uniswap trong tổng số 4 tỷ đô la (dựa trên giá hiện tại). Một số cách quản trị hiệu quả nhất để phân bổ UNI này là gì?”

Adams đã nhận được nhiều đề xuất khác nhau, bao gồm yêu cầu airdrop UNI lần thứ hai cho người dùng Uniswap gần đây, đốt 90% token quản trị của Uniswap và đề xuất số tiền được đầu tư vào việc thuê các dịch vụ “cò mồi” của nhiều người dùng Twitter khác nhau.

Giám đốc sản phẩm Cihan Oztunc tại New York Stock Exchange đã khuyến nghị Uniswap thành lập một công ty VC để đầu tư ngân quỹ vào các dự án tiền điện tử mới đầy hứa hẹn:

“Bắt đầu một công ty VC có tên “Uniswap Ventures” và đầu tư số tiền đó vào các dự án tiền điện tử mới. Khi 500 triệu đô la  trở thành 500 tỷ đô la, chúng tôi có thể mua tàu vũ trụ và tổ chức các chuyến tham quan ngoài không gian cho những người dùng Uniswap may mắn”.

Trong khi đó, đồng sáng lập sàn giao dịch Marquet – Emiliano Bonassi đã tweet rằng Uniswap nên đầu tư vào việc tăng tốc phát triển các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2.

Nhà bình luận DeFi Samuel Shadrach khẳng định Uniswap nên mua phần lớn nguồn cung của SushiSwap và cố gắng thúc đẩy sự hợp nhất giữa hai nền tảng.

“Đó sẽ là một cuộc chơi lớn. Mua 51% nguồn cung của Sushiswap và buộc hợp nhất cả hai”.

Vào tháng 9, Uniswap bất ngờ công bố token UNI gốc của mình, trong đó 43% nguồn cung 1 tỷ token được kho bạc quản trị của dự án giữ lại để phân phối trên “cơ sở liên tục thông qua tài trợ người đóng góp, sáng kiến cộng đồng, khai thác thanh khoản và các chương trình khác”.

Trong chu kỳ phát hành token 4 năm của mình, giao thức sẽ liên tục trao cho kho bạc quản trị, bắt đầu từ 40% trong tổng số 430 triệu UNI phân bổ trong năm đầu tiên và giảm xuống 10% hoặc 43 triệu UNI vào năm thứ 4.

Thùy Trang

Theo Beincrypto

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318