Tiền điện tử

Nguồn cung hạn chế sẽ đẩy giá Bitcoin lên những con số đáng kinh ngạc, CEO Ark Invest cho biết

Nội dung

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành ARK Invest, Cathie Wood, tin rằng Bitcoin sẽ tăng mạnh, được thúc đẩy bởi nguồn cung hữu hạn và nhu cầu ngày càng lớn tới từ các nhà đầu tư tổ chức.

Cathie Wood, CEO của ARK Invest

Trong buổi Hội thảo do CBOE tổ chức có sự góp mặt của Shark Kevin O’Leary, Cathie Wood nhận xét rằng vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin ở một nghìn tỷ đô la là rất nhỏ so với mức định giá tiềm năng của nó trong tương lai.

“Nếu cộng tất cả nhu cầu tiềm năng so với nguồn cung hạn chế, chúng sẽ đưa ra những con số đáng kinh ngạc trong dài hạn. Chúng chỉ mới bắt đầu. Một nghìn tỷ đô la không là gì so với cuối cùng con số này sẽ ở đâu”.

CEO ARK Invest chỉ ra rằng nhiều công ty lớn đang thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ, như một bằng chứng về nhu cầu ngày càng tăng.

“Tôi nghĩ rằng sự phát triển đáng ngạc nhiên nhất gần đây đó là các công ty hiện đang đa dạng hóa tiền mặt của họ bằng Bitcoin. Chúng ta đã thấy Square làm điều này, Tesla làm điều đó… Hiện tại, MicroStrategy đang xác định hoạt động kinh doanh của mình xung quanh nó”.

Wood khẳng định rằng Bitcoin là “loại tài sản mới đầu tiên” trong khoảng nửa thiên niên kỷ và mối tương quan thấp của nó với các tài sản khác khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

“Mối tương quan lợi nhuận với các loại tài sản khác là cực kỳ thấp. Trên thực tế, theo phân tích của chúng tôi, mối tương quan cao nhất là bất động sản 0,34. Vì vậy, bạn biết đấy, đó là thứ mà mọi người phân bổ nội dung đều tìm kiếm, các nội dung không tương quan. Chúng tôi tin rằng đây là loại tài sản mới đầu tiên, loại tài sản thực sự mới, kể từ những năm 1.600. Kể từ khi các công ty bắt đầu cổ phần hóa”.

Giám đốc điều hành ARK Invest khuyên các nhà đầu tư đang tìm cách giảm thiểu sự biến động hoặc tối đa hóa tỷ lệ Sharpe của họ, một thước đo lợi nhuận vượt quá có thể thu được từ việc tiếp xúc với tài sản rủi ro hơn, thì nên xem xét Bitcoin.

Sau khi tiến hành mô phỏng Monte Carlo, một mô hình được sử dụng để ước tính các kết quả khác nhau có thể xảy ra của một sự kiện không chắc chắn, Wood phát hiện ra rằng các tổ chức nên phân bổ một tỷ lệ đáng kể trong danh mục đầu tư của mình cho BTC.

“Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu trên website ARK-investment về sự tham gia của các tổ chức. Tôi nghĩ chúng tôi đã thực hiện một triệu mô phỏng Monte Carlo…

Nếu các tổ chức sử dụng loại phân tích đó mà họ có thể muốn giảm thiểu sự biến động hoặc muốn tối đa hóa tỷ lệ Sharpe, họ có thể nên đặt từ 2,5 đến 6,5% BTC vào danh mục đầu tư của mình”.

ARK Invest là một công ty đầu tư được thành lập từ năm 2014 với 53 tỷ đô la được quản lý, họ nắm giữ cổ phần tại Tesla, Square, Baidu, Zoom, GBTC….

Lục Tốn

Theo AZCoin News