Tiền điện tử

Nhà đầu tư kỳ cựu giải thích lý do tại sao anh cực kỳ lạc quan về Solana

Nội dung

Vào thứ 5 (22/4), nhà đầu tư Adam Cochran đã giải thích lý do tại sao anh ấy tin rằng Solana có thể trở thành “3-5 dự án hàng đầu” và cách nó thậm chí có thể giúp Ethereum về lâu dài.

“Hãy nói về Solana, nó sẽ phát triển đến đâu? Và tại sao tôi lạc quan về cách Solana và Ethereum thực sự hoạt động cùng nhau để cung cấp cho nhau giá trị giúp tăng thị phần của họ. Tôi nghĩ điều này sẽ dễ dàng đưa Solana trở thành một dự án trong top 3-5 và lần lượt đẩy Ethereum lên trên Bitcoin trong dài hạn”.

1/33

Let’s talk about $SOL, where it’s going and why I’m bullish on how $SOL and $ETH actually work together to provide each other value that help grow their share.

I think this will easily bring $SOL to a top 3-5 project and in turn push $ETH over $BTC long-term. pic.twitter.com/IphHl7TqoQ

— Adam Cochran (@adamscochran) April 22, 2021

Dưới đây là những điểm nổi bật chính trong nhận xét của anh về Solana:

“Trong khi Ethereum tập trung vào việc tối đa hóa tính phi tập trung, không cần niềm tin và khả năng truy cập của máy trạng thái, Solana hướng đến việc đánh đổi những điều này và cách trạng thái được lưu trữ để tối ưu hóa cho sức mạnh xử lý thô”.

“Hãy nghĩ về nó giống như một chiếc máy tính, Ethereum là CPU và Solana là GPU. Cả hai đều được tối ưu hóa cho các loại hoạt động và trạng thái khác nhau”.

“Nếu Ethereum là 10 trên thang đo phi tập trung, thì Solana là 7 hoặc 8, đơn giản vì chi phí chạy trình xác thực đòi hỏi một hệ thống mạnh mẽ hơn nhiều”.

“Hiện tại, Binance đang hướng dẫn hàng triệu người dùng bán lẻ mới về DeFi và ví nhưng có khả năng sẽ không thể cung cấp dịch vụ cho họ vào cùng thời điểm Solana đang phát triển”.

“Nếu Ethereum tiếp tục là lớp giải quyết có thể tương tác, truy cập chính thì không có ứng cử viên phi tập trung nào tốt hơn để trở thành lớp xử lý (thay thế BSC) như Solana. Và, họ tập trung phát triển cơ sở hạ tầng để nắm bắt điều này”.

“Thêm vào đó, các chuỗi khác không được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch lớn cho đến khi Binance xuất hiện. Binance Smart Chain (BSC) tăng trưởng mạnh nhờ phần lớn từ sàn Binance, điều mà các giao thức cạnh tranh khác không thể làm được một cách dễ dàng”.

“Vì vậy, nếu Solana tiếp tục phát triển và có thể thu hút người dùng BSC mới để trở thành chuỗi xử lý chính, nó sẽ đi đến đâu? Ngay cả khi chỉ có vốn hóa 60 tỷ đô la (nghĩa là ít hơn 30% so với Binance), SOL sẽ có giá 152 đô la khi được pha loãng hoàn toàn hoặc 226 đô la ở mức pha loãng hiện tại”. Solana cũng được hỗ trợ bởi sàn giao dịch FTX như BSC được hỗ trợ bởi Binance.

“Nhưng, điều này là khi giả định rằng thị trường không có sự tăng trưởng nào cả, mà theo quỹ đạo hiện tại thì có vẻ như không đúng. Với tốc độ tăng trưởng vừa phải của thị trường, thậm chí là 15% trong năm tới, tôi nghĩ chúng ta có thể xem xét phạm vi 300 – 350 đô la trong năm mới với giả định có thể nắm bắt được thị trường đó”.

“Tôi nghĩ khi xu hướng này xuất hiện, chúng ta sẽ thấy các giao thức DeFi, cơ sở hạ tầng quản trị, công cụ của pháp nhân, điều phối DAO và NFT gắn chặt vào hệ sinh thái Ethereum khi họ tập trung nhiều hơn vào các đánh đổi mà Ethereum hỗ trợ”.

“Các ứng dụng B2C hoặc phần mềm phụ trợ có cường độ cao về mặt tính toán sẽ xuất hiện trên Solana. Vì gần như tất cả các dự án đều có các yếu tố của cả hai, chúng ta sẽ thấy các dự án mở rộng trên cả hai hệ sinh thái và việc sử dụng các sản phẩm đó sẽ thêm giá trị chuỗi chéo cho các hệ sinh thái”.

“Chúng ta cũng sẽ thấy các ứng dụng di động tích hợp Solana và thực hiện thanh toán cho cơ sở hạ tầng bằng ETH, vì Solana là blockchain thực sự phi tập trung duy nhất có khả năng thanh toán đủ rẻ, nhanh và thanh khoản để hỗ trợ giao dịch vi mô trên quy mô lớn”.

Đình Đình

Theo Cryptoglobe