Tiền điện tử

Nhà đầu tư XRP có hành động pháp lý sau khi Ripple bị kiện

Nội dung

Đối với hầu hết mọi loại tiền điện tử chính thống có sẵn trên thị trường, 2020 là một năm tuyệt vời và 2021 trông rất hứa hẹn, nhưng đây không phải là trường hợp của XRP.

XRP

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chính thức buộc tội Ripple Labs và 2 giám đốc điều hành về việc bán hơn 1 tỷ đô la chứng khoán chưa đăng ký. Bây giờ, các nhà đầu tư cũ đang kiện SEC. Có vẻ như những người nắm giữ XRP không chấp nhận việc token bị SEC dán nhãn là chứng khoán. Do đó, họ đang đưa chính phủ ra tòa vì thiệt hại mà họ phải gánh chịu từ việc tuyên bố XRP là chứng khoán.

Các nhà đầu tư XRP đã nộp đơn kiến nghị vì SEC không cố gắng hết sức để bảo vệ nhà đầu tư Mỹ. Họ đưa ra luận điểm đầu tiên rằng việc tuyên bố XRP là chứng khoán thực sự gây bất lợi cho lợi ích của nhà đầu tư. Kết quả này trái ngược với những gì mà SEC tuyên bố là họ đang làm.

Ở điểm thứ hai, bản kiến nghị nói rằng:

“Với tư cách chủ tịch của SEC, nghĩa vụ của Jay Clayton (Clayton) là thực thi sứ mệnh của SEC. Thay vì bảo vệ các nhà đầu tư và chia sẻ thông tin để giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt, Bị đơn cố ý gây tổn thất hàng tỷ đô la cho các nhà đầu tư vô tội đã mua, trao đổi, nhận và/hoặc mua lại tài sản kỹ thuật số XRP, bao gồm cả những Người khởi kiện đã nêu tên và tất cả những người khác đều rơi vào tình trạng tương tự”.

Các kiến ​​nghị cho rằng SEC đã có gần 7 năm để đưa ra tuyên bố chính thức hoặc làm việc với Ripple Lab cũng như các giám đốc điều hành. Họ nói rằng khung thời gian này là quá đủ để chính phủ hành động. Trong mắt những người khởi kiện, việc SEC đưa ra cáo buộc là không công bằng. Tệ hơn nữa, động thái đó khiến các nhà đầu tư bị mất hàng tỷ đô la ‘không cần thiết’.

Đơn kiện tiếp tục nhận định Jay Clayton, người đứng đầu SEC, đã hành động với động cơ không chính đáng và khiến Ripple Labs cũng như XRP bị tổn hại không thể khắc phục. Họ chỉ ra quan điểm của SEC về Bitcoin và ETH không phải chứng khoán và lập luận tương tự đối với XRP. Họ thấy rằng SEC nên xem XRP, tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường không phải là chứng khoán. Hơn nữa, họ trích dẫn việc sử dụng XRP như một loại “tiền tệ” của hơn 150 ứng dụng tiêu dùng và thương mại.

Minh Anh

Theo Beincrypto