Tiền điện tử

Nhà đồng sáng lập SushiSwap gợi ý về tham vọng ra mắt trên blockchain Polkadot

Nội dung

Sự việc này đã được nhắc đến nhiều lần trước đây nhưng điều đáng nói là DeFi phần lớn được sử dụng trên nền tảng Ethereum tại thời điểm hiện tại.

Mặc dù có những dự án tài chính phi tập trung đầy hứa hẹn trên các blockchain khác, nhưng chúng có ít sức hút hơn so với Ethereum, nơi có hơn 10 tỷ đô la được khóa, với hơn một triệu người dùng và hàng chục nghìn người dùng hàng ngày.

Nhưng điều này có thể sớm thay đổi khi SushiSwap, một trong những ứng dụng DeFi hàng đầu có tham vọng xuyên chuỗi (cross-chain) trong những tháng tới.

Theo 0xMaki, nhà đồng sáng lập SushiSwap, có kế hoạch “mở rộng ” nền tảng trên Polkadot trong những tháng tới:

“Nếu bạn đã LP vào cuối tháng 9 vừa qua, bạn vẫn còn 2/3 phần thưởng sẽ có sau 6 tháng. Và bạn sẽ nhận được moonSushi khi chúng tôi mở rộng trên Polkadot”.

Đây có lẽ là lần đầu tiên nghe nói về những tham vọng xuyên chuỗi đối với nhiều người.

Hiện tại, SushiSwap là một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum. Nền tảng đang tung ra các tính năng nhằm cải thiện trải nghiệm giao dịch, điều này sẽ giúp tách biệt nó khỏi Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung Ethereum hàng đầu theo khối lượng.

If you LP’ed past end september you still have 2/3 of your rewards that will be available in 6mo. and you will receive moonSushi when we open on Polkadot.

The more you know.. 🍣

— 0xMaki 源 義経 (@0xMaki) December 15, 2020

“Nếu bạn đã LP vào cuối tháng 9 vừa qua, bạn vẫn còn 2/3 phần thưởng sẽ có trong 6 tháng. và bạn sẽ nhận được moonSushi khi chúng tôi mở trên Polkadot.

Bạn càng biết nhiều .. 🍣”.

Nhiều người tin rằng nếu Ethereum có đối thủ cạnh tranh, đó sẽ là Polkadot.

Electric Capital, một quỹ tập trung vào tiền điện tử thường xuyên tổng hợp các báo cáo của nhà phát triển nhận thấy rằng, Polkadot đã và đang tạo ra làn sóng về số lượng nhà phát triển của nó.

Nhà đầu tư của Electric Capital, Avichal Garg lưu ý rằng, Polkadot có “nhiều nhà phát triển hơn Ethereum vào thời điểm này trong lịch sử của họ”, cho thấy rằng mạng Polkadot có thể đang trên đà vượt qua Ethereum theo thời gian.

Báo cáo cũng cho thấy rằng, từ quan điểm tuyệt đối, Polkadot chỉ đứng sau Ethereum khi nói đến số lượng nhà phát triển.

Ethereum thu hút được nhiều nhà phát triển nhất trong năm qua, mặc dù Polkadot cũng có mức tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ.

Bloomberg cũng đưa ra nhận định tương tự. Bình luận về dữ liệu từ Outlier Ventures, Polkadot đang bắt đầu tạo ra làn sóng về cộng đồng phát triển của mình:

“Trong khi sự quan tâm của các nhà phát triển đối với Bitcoin và Ethereum đã giảm, số lượng các nhà phát triển tích cực hàng tháng xây dựng trên Polkadot đã tăng 44% trong 12 tháng, báo cáo cho thấy”.

Theo một số cách, cuộc cạnh tranh tiềm năng này có thể phù hợp. Polkadot được đưa ra bởi một nhà đồng sáng lập Ethereum tên là Gavin Wood.

Tuy nhiên, có thể phải mất một thời gian nữa mới có thể thực sự xác định được liệu Polkadot có thể chiếm được một phần thị phần của Ethereum hay không, đặc biệt là khi cả hai bên đều có công nghệ năng động và dòng vốn vào ra thường xuyên của các nhà phát triển.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate