Tiền điện tử

Nhà phân tích đưa ra 3 lý do tại sao 1.6 tỷ đô la ETH rời khỏi sàn giao dịch

Nội dung

Một số cá voi khổng lồ đã được phát hiện trên blockchain Ethereum.

Số dư Ethereum trên các sàn giao dịch cấp cao đã đạt mức thấp nhất trong 15 tháng là 15.4 triệu ETH (20.5 tỷ đô la) theo một tweet từ nhóm phân tích tiền điện tử Glassnode vào thứ 7 ngày 23/1/2021.

📉 #Ethereum $ETH Balance on Exchanges just reached a 15-month low of 15,423,305.652 ETH

View metric:https://t.co/1dCpD2ey8E pic.twitter.com/N8nIQJxbVY

— glassnode alerts (@glassnodealerts) January 23, 2021

“Số dư ETH trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 15 tháng là 15.423.305.652 ETH”.

Cuộc di cư bắt đầu vào thứ 3, khi có 16.6 triệu ETH được giữ trên các sàn giao dịch, có nghĩa là 1.6 tỷ đô la đã rời khỏi sàn. Tài khoản Twitter Whale Alert, một bot chuyên theo dõi các giao dịch tiền điện tử khổng lồ đã báo cáo đa phần trong số đó chuyển từ sàn lớn sang các ví ẩn danh.

Nhưng nó đã biến đi đâu và điều gì đã gây ra cuộc di cư?

Nhà phân tích Pedro Febrero tại Quantum Economics nói rằng có thể có 3 lý do giải thích tại sao rất nhiều ETH bị rút khỏi các sàn giao dịch.

Đầu tiên, Febrero cho biết “ETH trở lại bị khóa trong DeFi”. Có nghĩa là ETH được stake trong các hợp đồng thông minh tài chính phi tập trung. DeFi đề cập đến ngành công nghiệp mới chớm nở của các giao thức cho vay phi tập trung, sàn giao dịch và giao thức phái sinh tổng hợp.

Tuy nhiên, theo trang web DeFi Pulse theo dõi số lượng tiền điện tử bị khóa trong các hợp đồng thông minh, số lượng coin bị khóa trong DeFi thực sự giảm từ 7 triệu vào thứ 3 xuống còn 6.9 triệu vào ngày hôm sau và sau đó quay trở lại 7 triệu. Tốt nhất, điều này giải thích cho 0.1 triệu ETH, giả sử rằng dữ liệu của DeFi Pulse là chính xác và thêm 0.1 triệu ETH từ các sàn giao dịch. Vậy số còn lại thì sao?

eth

Giá trị bị khóa trong DeFi | Nguồn: DeFi Pulse

Dự đoán tốt nhất tiếp theo của Febrero:

“Số lượng ETH bị khóa trong chuỗi Beacon (PoS) tăng hơn 320% kể từ tháng 12/2020”.

Febrero đang nói về ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh cho Ethereum 2.0, bản nâng cấp thế hệ tiếp theo của blockchain Ethereum. Mọi người stake tiền vào ETH 2.0 để bảo vệ mạng và kiếm phần thưởng staking trên tiền gửi của họ.

eth

Lượng tiền gửi ETH hàng ngày

Theo các số liệu thống kê, vào ngày 19/1, 170K ETH đã được stake vào Ethereum 2.0 và sau đó là 200K ETH khác vào thứ 4. Những con số đó có thể chiếm khoảng 1/3 số ETH còn thiếu, nhưng không phải tất cả. Và trong khi các staker ETH 2.0 đã hạ nhiệt vào thứ 5, ETH vẫn tiếp tục bị rút.

Tiếp theo, Febrero nói:

“Các nhà đầu tư tổ chức và tiền thông minh, như Grayscale, đang tích lũy Ethereum”.

Nhưng theo trang web đo lường BYBT, Grayscale đã không mua thêm ETH cho các quỹ tín thác được giao dịch công khai của mình.

eth

Lượng nắm giữ ETH của Grayscale | Nguồn: BYBT

Vậy tất cả ETH sẽ đi đâu? Các nhà đầu tư tư nhân, HODLer và nhà đầu tư có thể giải thích vị trí của phần bí ẩn còn lại.

Nhưng ETH đã biến đi đâu chỉ có tầm quan trọng thứ yếu khi so sánh với thực tế là nó đã rời khỏi các sàn giao dịch, Febrero giải thích. Anh cho biết:

“Theo quan điểm của chúng tôi, điều này có nghĩa là giá ETH có cơ hội tăng cao hơn. Càng ít ETH có sẵn tại sàn, giá càng có nhiều khả năng tăng”.

Thùy Trang

Theo Decrypt

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318