Tiền điện tử

Nhà phân tích giải thích lý do tại sao Bitcoin có nguy cơ giảm $2K trong “một vài ngày”

Nội dung

Cuộc biểu tình giá Bitcoin đang diễn ra có nguy cơ sụp đổ do không giữ được mức hỗ trợ tâm lý.

Theo Mark Principato của công ty tư vấn đầu tư ở New York Green Bridge Investment, tiền điện tử hàng đầu đang chờ một đợt bán tháo đáng kể khi giao dịch ở mức thấp hơn $13K. Giám đốc điều hành trích dẫn “nến có khả năng giảm giá” đã từ chối động thái tăng rõ ràng gần $13,363 để chứng minh cho quan điểm của mình.

Anh cung cấp thêm bằng chứng là fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) cho thấy trader phản ứng với sự hình thành của các nến pin-bar giảm và tăng giá. Năm nay, Bitcoin đã vẽ 2 nến tăng với mức từ chối giảm gần $9,800 vào tháng 9/2020 và $10,500 vào tháng 10/2020.

Bitcoin 1

Thiết lập giao dịch Bitcoin như Marc Principato trình bày | Nguồn: TradingView.com

BTC đã tạo ra 2 tín hiệu long và đạt được mục tiêu tăng tương ứng gần $11,600 và $12,300. Mới gần đây, nó cũng đã đạt mục tiêu thứ ba ở mức gần $13,260 từ giao dịch long thứ hai.

Principato giải thích:

“Các mục tiêu lợi nhuận của chúng tôi được phân phối chiến lược giữa $11K đến mức thấp của vùng $13K. Và dựa trên tỷ lệ giá, đây là những vị trí dễ bị tác động bởi hành động giá giảm”.

Nhà biểu đồ nói thêm rằng họ hiện đang chờ đợi động thái thoái lui chính xác từ vùng $13,000 trước khi giảm về phạm vi $11,600-12,300 (vùng kháng cự trước đó). Dựa vào nơi Bitcoin đang giao dịch tại thời điểm viết bài, đó là khoảng điều chỉnh giảm từ $1,500-2,000.

Thiết lập giảm giá nói trên có nhiều khả năng hơn nếu giá Bitcoin ổn định trong phạm vi $11,600-12,300.

Bên cạnh đó, Principato nhấn mạnh đến 2 yếu tố đảm bảo giá phục hồi bất chấp đà giảm $2K. Đầu tiên, cần giữ khu vực giao dịch trên làm hỗ trợ; thứ hai, hình thành nến pin-bar tăng – trong đó bấc nến có xu hướng giảm sẽ đối mặt với sự từ chối xung lực.

“Một khi chúng ta có điều đó, có thể đo lường rủi ro và sẽ chia sẻ ý tưởng giao dịch xen kẽ (swing trade) mới. Quá trình này có thể mất bao lâu? Một vài ngày đến một vài tuần. Dù thế nào, chúng tôi cũng chờ đợi”.

Về cơ bản, tiền điện tử cho thấy nhu cầu gần khu vực $11,600-$12,300. Trong một tuyên bố qua email, Giám đốc điều hành của CEX.io Konstantin Anissimov lưu ý:

“Bitcoin thu hút rất nhiều sự chú ý đến thị trường tiền điện tử khi các công ty lớn thêm nó vào dự trữ của họ như một hàng rào chống lại tình hình mất giá tiền tệ. Khi các công ty giao dịch công khai tiếp tục thêm tài sản kỹ thuật số này vào danh mục đầu tư của họ để phòng ngừa rủi ro tiềm ẩn, sẽ có ít token được để lại trên các sàn giao dịch hơn. Gia tăng tính khan hiếm là một dấu hiệu rất tích cực vì nó cho thấy có ít BTC hơn để bán”.

Tuy nhiên, Anissimov nói thêm rằng về mặt kỹ thuật việc không giữ được mức hỗ trợ trên khu vực $13,000 sẽ có nguy cơ đưa Bitcoin xuống $12,000.

Bitcoin đã gây chú ý vào ngày 21/10 sau khi thoát ra khỏi kênh song song tăng dần hoạt động kể từ khi thị trường sụp đổ vào đầu tháng 9.

Mức tăng 12% sau đó đã giúp tiền điện tử hàng đầu đạt mức cao mới hàng năm. BTC tăng lên $13,360 lần đầu tiên kể từ tháng 6/2019, đáp ứng mục tiêu mà kênh đưa ra.

Khi tiền điện tử hàng đầu chạm ngưỡng $12,000 khét tiếng, phương tiện truyền thông xã hội bùng nổ với rất nhiều hoạt động. Nhà cung cấp thông tin chi tiết về cộng đồng LunarCRUSH đã ghi nhận hơn 1 tỷ lượt tương tác chỉ riêng vào ngày 21/10.

Thật không may, số lượng tương tác xã hội cao trong một đợt tăng giá mạnh thường dẫn đến củng cố ngắn hạn hoặc thậm chí là điều chỉnh dốc.

Bitcoin 2

Hoạt động tương tác xã hội liên quan đến Bitcoin | Nguồn: LunarCRUSH

Quan sát chỉ báo tuần tự TD trên biểu đồ hàng ngày, luận điểm bi quan là đúng. Chỉ số kỹ thuật này hiện đang cho tín hiệu bán dưới hình thức nến xanh chín.

Nếu được xác thực, mô hình giảm giá dự báo một đến bốn nến điều chỉnh hàng ngày trước khi xu hướng tăng tiếp tục.

Bitcoin 3

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Gia tăng áp lực bán xung quanh mức giá hiện tại có thể khiến Bitcoin giảm xuống còn $12,350. Nhưng trước tiên, tiền điện tử tiên phong sẽ phải vượt qua rào cản hỗ trợ mạnh giữa $12,700 và $13,000.

Tại đây, khoảng 750,000 địa chỉ đã từng mua gần 700,000 BTC theo mô hình “Dòng tiền ra/vào xung quanh giá” (IOMAP) của IntoTheBlock.

Dòng tiền ra/vào xung quanh giá của BTC | Nguồn: IntoTheBlock

Mặc dù tỷ lệ cược có vẻ nghiêng về phe gấu, nhưng lệnh mua tăng đột biến có thể đe dọa đến triển vọng giảm giá.

Di chuyển qua mức cao gần đây $13,360 và chuyển vùng này thành hỗ trợ có thể đẩy Bitcoin tăng lên $15,000 hoặc cao hơn. Nhóm IOMAP cho thấy rất ít hoặc không có kháng cự nào trước rào cản $13,100-$13,500.

Một làn sóng các diễn biến mới đã thu hút rất nhiều sự chú ý đến thị trường tiền điện tử gần đây. Cùng với việc những công ty giao dịch công khai mua Bitcoin, PayPal đang mở cửa cho 350 triệu người dùng của mình mua và bán tiền điện tử.

Tin tức tích cực này phù hợp với cú sốc nguồn cung mà halving Bitcoin năm nay mang lại nhưng vẫn chưa có tác dụng về giá.

Nhà phân tích on-chain Willy Woo tin rằng tác động của sự kiện giảm phần thưởng khối có thể sắp đến và có khả năng “dịch chuyển BTC lên trên thành một đợt tăng giá toàn diện do FOMO gây ra”. Tuy nhiên, mức độ tham lam cao của những người tham gia thị trường là một điều đáng lo ngại, đặc biệt là đối với hành động giá ngắn hạn.

Trong khi BTC tiếp tục dao động quanh vùng $13,000, có hai mức giá quan trọng cần chú ý.

Hỗ trợ cơ bản ở mức $12,700 và ngưỡng kháng cự $13,360 đô la sẽ giúp xác định vị trí của giá tiếp theo.

Di chuyển trên vùng này sẽ báo hiệu bước nhảy vọt lên đến $15,000, trong khi phá vỡ bên dưới nó có thể thấy Bitcoin giảm xuống còn $12,350.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News