Tiền điện tử

Nhà quản lý quỹ tiền điện tử hàng đầu cho rằng Uniswap (UNI) đang khá rẻ ở thời điểm hiện tại

Nội dung

Vài tuần qua là khoảng thời gian khó khăn đối với thị trường DeFi. Hầu hết các đồng tiền liên quan đến không gian này đã giảm hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 8 hoặc tháng 9. Ví dụ, Yearn.finance (YFI) gần đây đã giảm trở lại khu vực bốn chữ số sau khi đạt đỉnh $ 44.000 hai tháng trước.

Uniswap (UNI) là một đồng tiền DeFi khác đã phải đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng. Từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 8,40, đồng tiền này đã giảm hơn 70%. Nó hiện được giao dịch với giá $ 2,37, nhưng điều này vẫn mang lại cho giao thức mức định giá lên tới 2,37 tỷ đô la.

Một nhà quản lý quỹ tiền điện tử nổi tiếng, người đã rời Phố Wall để theo đuổi Bitcoin, gần đây đã giải thích rằng UNI vẫn rẻ trên cơ sở vĩ mô.

Theo CIO của Arca, Jeff Dorman, token quan trị của Uniswap vẫn có một đợt tăng giá bùng nổ khác bất chấp sự suy giảm mạnh mẽ của DeFi, từ lợi suất được cung cấp trong không gian đến khối lượng giao dịch.

Trước tiên, ông khẳng định rằng Uniswap vẫn là người đứng đầu trong các sàn giao dịch phi tập trung:

“Rõ ràng Uniswap là công ty dẫn đầu thị trường về sàn giao dịch DEX. Giống như blockchain ETH trong lĩnh vực hợp đồng thông minh, thậm chí giao dịch $uni không ngừng 1 giây trên sàn DEX ”.

Điều này rất quan trọng vì Uniswap sẽ sớm tích hợp một mô hình trong đó chủ sở hữu UNI sẽ nhận được một phần phí giao dịch do nền tảng tạo ra:

“Thu nhập hàng năm dự kiến ​​cho Uniswap: $ 380mm (dựa trên khối lượng giao dịch hàng ngày trung bình $ 360mm @ phí 0,30%).

-> $ 66mm được phân phối cho những người sở hữu token UNI sau khi chuyển đổi phí (1/6 phí) -> Lợi suất chia 13% -> 1,30x Giá/Doanh số -> 7,5x Giá cho CF được phân phối.

Nó thực sự rẻ! ”

Như ông giải thích, so với các đồng DeFi khác và thậm chí là các nhà cung cấp dịch vụ tài chính truyền thống, cổ tức được cung cấp cho những người nắm giữ UNI sẽ làm cho việc định giá hiện tại trở nên cực kỳ “rẻ”.

Để so sánh, S&P 500 có tỷ suất cổ tức tổng hợp là 1,7% và tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn gấp 25 lần, những con số đắt hơn nhiều so với Uniswap ở tình trạng hiện tại.

Giải thích tầm quan trọng của những số liệu này, Dorman nói:

“Ngay khi những người tham gia thị trường bắt đầu cung cấp cho $ UNI lợi ích tương tự khi nghi ngờ rằng họ cung cấp cho $ ETH theo giá trị tích lũy trong tương lai, $ UNI sẽ được xem là tài sản rẻ nhất trong tất cả các tài sản kỹ thuật số và chắc chắn là tất cả trong lĩnh vực #DeFi.”

A thread on Uniswap $UNI

The rationale for owning $ETH as an investment is that Ethereum is a clear market leader, w/ strong growth/usage, & tangible fee generation even though none of this value accrues to ETH token holders yet.

This is actually the same bull case for $UNI 👇

— Jeff Dorman, CFA (@jdorman81) October 30, 2020

John Todaro, một nhà đầu tư và nhà phân tích dữ liệu trong không gian, chia sẻ sự lạc quan. Gần đây, ông đã tuyên bố rằng phí giao dịch mà Uniswap sử dụng làm cho token UNI của nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn so với các khoản đầu tư vào đồng tiền của sàn tập trung:

“Phí của Uniswap vẫn khá hấp dẫn và khối lượng giao dịch vẫn tương đương với các sàn giao dịch tập trung lớn, tuy nhiên giá UNI đang tiếp tục giảm. Sẽ có một số nhà đầu tư lớn săn tìm nhưng đồng DeFi tốt trong vài tháng tới khi mọi con mắt đều hướng về bitcoin ”.

Một lý do khiến Uniswap không hấp thụ được nhiều khối lượng hơn giao dịch từ các sàn giao dịch tập trung là do trải nghiệm của người dùng. Họ đang gặp phải một số trở ngại nhất định, chẳng hạn như thời gian giao dịch 15 giây và một số lo ngại về trượt giá.

Điều này có thể sẽ được giải quyết với sự ra đời của Uniswap v3, dự kiến ​​sẽ được tích hợp vào các giải pháp mở rộng lớp thứ hai như Optimistic Ethereum của Optimism.

SN_Nour

Theo Cryptoslate