Tiền điện tử

Nhà sáng lập Apple Steve Wozniak ra mắt token “VOZX”, hoạt động trong không gian công nghệ xanh và blockchain

Nội dung

Huyền thoại tại Thung lũng Silicon Steve Wozniak đang thành lập công ty thứ hai, 45 năm sau khi ông đồng sáng lập Apple trong gara ô tô của nhà bố mẹ Steve Jobs vào năm 1976.

Steve Wozniak và Steve Job thuở mới lập nghiệp

Lần này, Wozniak đang bắt đầu kinh doanh trong không gian công nghệ xanh và blockchain có tên là Efforce, theo một tuyên bố được công bố hôm thứ Sáu.

Efforce, đã ở chế độ ẩn trong gần một năm, là một thị trường cho các chủ doanh nghiệp hoặc công ty xây dựng công nghiệp để có các dự án “xanh” được tài trợ.

Theo Efforce, “các nhà đầu tư có thể tham gia vào các dự án tiết kiệm năng lượng mua lại các khoản tiết kiệm được token hóa trong tương lai,” trong khi các công ty được hưởng lợi từ những cải tiến như vậy một cách miễn phí. Công ty sử dụng một hợp đồng thông minh sẽ phân phối lại số tiền tiết kiệm được cho chủ sở hữu token và các công ty không có trung gian dựa trên dữ liệu tiêu dùng / tiết kiệm chính xác”.

Theo Wozniak, “tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải CO2 trên toàn thế giới đã tăng theo cấp số nhân, dẫn đến biến đổi khí hậu và những hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường của chúng ta. Chúng ta có thể cải thiện dấu chân năng lượng của mình và giảm mức tiêu thụ năng lượng mà không cần thay đổi thói quen. Chúng ta có thể cứu môi trường bằng cách cải tiến nhiều năng lượng hơn,” ông nói một tuyên bố về công ty.

Wozniak đã tạo ra Efforce “là nền tảng phi tập trung đầu tiên cho phép mọi người tham gia và hưởng lợi tài chính từ các dự án tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới và tạo ra sự thay đổi môi trường có ý nghĩa,” ông nói.

Token của công ty có tên WOZX, đã được list trên sàn HBTC vào ngày 3 tháng 12 và sẽ list trên sàn giao dịch Bithumb Global tuần sau.

EFFORCE is proud to announce its official #WOZX token listing on two leading #exchanges this coming December 3rd, 2020!#energyefficiency #Token #blockchain #wozhttps://t.co/wlpvrJS2lV

— EFFORCE (@EfforceOfficial) December 1, 2020

“Trong thời điểm khó khăn này, nhiều công ty nhỏ đang gặp khó khăn. Họ không đủ khả năng chuyển sang LED lighting, hợp lý hóa quy trình sản xuất hoặc thậm chí cách nhiệt để bảo tồn nhiệt, tất cả những điều này có thể giúp họ tiết kiệm tiền trong dài hạn”, Jacopo Visetti, trưởng dự án và đồng sáng lập Efforce cho biết trong một tuyên bố.

“Efforce cho phép các chủ doanh nghiệp đăng ký dự án nâng cấp năng lượng của họ trên web một cách an toàn và đảm bảo nguồn vốn từ tất cả các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Sau đó, các công ty sẽ có thêm tiền mặt sẵn có để sử dụng cho các dự án quan trọng khác như cơ sở hạ tầng hoặc tuyển dụng, ”Visetti nói.

Ngày nay, công ty mà Wozniak sáng lập, Apple, có vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ đô la, là công ty lớn nhất thế giới. Và những chiếc máy tính Apple 1 và Apple do chính tay ông thiết kế đang được rao bán với giá cao gấp hàng chục lần cách đây 45 năm. Tháng 1 năm nay, một chiếc Apple 1 đã được đấu giá tại New York với giá $ 905.000, theo CNBC.

Hòa Thân

Theo CNBC