Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 28/10: KQKD quí III các DN tác động không đáng kể đến giá cổ phiếu

Nội dung

Áp lực bán tiếp tục đeo bám khiến các chỉ số thị trường có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. VN-Index giảm 0,46% đóng cửa tại 946,47 điểm; HNX-Index giảm mạnh 1,37% tạm dừng tại 137,13 điểm; UPCoM-Index cũng mất 0,28%. Giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường đạt 8.477 tỉ đồng giảm nhẹ so với phiên liền trước.

Tâm lí thị trường tiếp tục tỏ rỏ sự thận trọng với độ rộng thị trường diễn biến khá tiêu cực. VN-Index ghi nhận có gần 327 mã giảm và 94 mã tăng.

Nhóm ngân hàng sau phiên giảm mạnh liền trước có sự phân hóa trở lại với MBB (giảm 2,7%), HDB (1,8%) cùng với STB (5,7%) giảm mạnh lúc đóng cửa trong khi CTG (tăng  0,8%), VPB (0,2%) tăng nhẹ. Cổ phiếu nổi bật nhất trong phiên hôm nay phải nói đến HPG (tăng 1,9%) đóng cửa tại 31.400 đồng/cp.

PDR gây chú ý khi tăng hết biên độ đóng cửa tại 41,050 đồng/cp với thanh khoản hơn 3 triệu/cp.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/10:

Nhận định thị trường chứng khoán 28/10: KQKD quí III các DN tác động không đáng kể đến giá cổ phiếu - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể giằng co quanh mức 940 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lí tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tiếp tục bi quan với xu hướng hiện tại.

Nhà đầu tư có thể hạn chế gia tăng tỉ trọng cổ phiếu và không mua mới, ưu tiên vị thế nắm giữ danh mục hiện tại.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng quanh 940 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nếu xuyên thủng vùng hỗ trợ này, chỉ số sẽ đối mặt với rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn. 

Thông tin kết quả kinh doanh quí III của nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu lộ diện. Những thông tin tích cực về lợi nhuận của các doanh nghiệp không tác động thật sự đáng kể đến diễn biến giá cổ phiếu trên sàn do các thông tin này đã phần nào được phản ánh vào giá trước đó. 

Thậm chí, hiệu ứng chốt lời sau khi các thông tin được công bố đã xảy ra khiến giá cổ phiếu chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.