Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 4/12: Cơ hội vượt mốc tâm lí 1.030 điểm đang rộng mở

Nội dung

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà leo dốc và áp sát ngưỡng 1.020 điểm nhờ mức thanh khoản cao, đã tạo sự lan tỏa tích cực đến các nhóm cổ phiếu, bên cạnh đó việc khối ngoại mua ròng trở lại cũng tạo hiệu ứng tâm giúp thị trường hồi phục mạnh mẽ trong phiên chiều khi có dấu hiệu đuối sức ở cuối phiên sáng.

Thanh khoản phiên này đã giảm so với phiên hôm trước tuy nhiên vẫn ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 9.208 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi quay trở lại mua ròng với tổng giá trị hơn 445 tỉ đồng.

Thị trường có phiên tăng mạnh thứ 3 liên tiếp cho thấy nhịp điều chỉnh ở phiên 30/11 đã kết thúc. Lúc này, thị trường đang có lợi thế hơn so với các phiên trước VN-Index cũng tiến tới mốc đóng cửa như hôm nay.

Thứ nhất là dòng tiền đang vào mạnh, những phiên gần đây là những phiên thanh khoản cao nhất từ trước đến nay. Thứ hai là thị trường đã có sự điều chỉnh rồi tăng trở lại, khác với những phiên trước thị trường đang trong xu hướng tăng liên tục và không có phiên điều chỉnh thực sự. 

Nhận định thị trường chứng khoán 4/12: Cơ hội vượt mốc tâm lí 1.030 điểm đang rộng mở - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán phiên 4/12:

Chứng khoán MB (MBS) 

Về thuật, xu hướng tăng trưởng dài hạn của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi khi đường giá vẫn nằm trên ngưỡng trung bình 200 ngày. Do vậy cơ hội để thị trường vượt mốc tâm 1.030 điểm lại đang rộng mở.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể duy trì đà tăng hướng về mức kháng cự kế tiếp của VN-Index ở vùng giá 1.035 điểm. 

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền vẫn có khả năng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. 

Ngoài ra, tâm nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tỏ ra lạc quan với xu hướng hiện tại cho nên xu hướng tăng ngắn hạn tiếp tục được củng cố bền vững.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index vẫn đang hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.028 - 1.035 điểm. Tuy nhiên, đây là vùng cản có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận. Ngược lại, vùng 985 - 990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.