Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/4: Tiếp tục điều chỉnh lấy đà tăng?

Nội dung

Sau phiên tăng mạnh hôm qua, thị trường trong nước cũng đã giảm nhiệt, áp lực chốt lời sau đà tăng mạnh vào buổi sáng đã khiến VN-Index không thể giữ được thành quả trong phiên hôm nay. Tuy nhiên điều tích cực lúc này là việc khối ngoại quay trở lại mua ròng

Đóng cửa, VN-Index giảm 4,12 điểm xuống 1.248,33 điểm, trong đó VN30-Index giảm 0,84 điểm còn 1.277,35 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 113 mã tăng/312 mã giảm, ở rổ VN30 có 7 mã tăng, 20 mã giảm và 7 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 20.423 tỷ đồng, cao nhất kể từ trước tới nay. Việc thanh khoản ở mức cao tuy nhiên phiên này chỉ số lại đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày là tín hiệu nên thận trọng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ quay trở lại mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 190 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/4: Dòng tiền chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/4:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục mở rộng đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index sẽ sớm kiểm định lại vùng 1.283 – 1.300 điểm.

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn chưa có dấu hiệu rủi ro cao cho nên trạng thái lạc quan vẫn được duy trì.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường trong nước rung lắc hôm nay không khó dự đoán sau khi chạm ngưỡng cản kỹ thuật, áp lực chốt lời khiến chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên kèm thanh khoản cao là điều cần lưu ý, một phiên chốt lời thuần túy chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường.

Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì thị trường có thể dao động trong vùng 1.230 điểm - 1.250 điểm, kịch bản thận trọng chỉ khi chỉ số để mất ngưỡng 1.220 điểm.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.275 - 1.300điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu,đồng thời thị trường có thể đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận các vùng cảngần trong quá trình đi lên.

Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này.Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ tiếp tục có diễn biến sôiđộng trong tuần này.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, những phiên giao dịch củng cố vùng giá mới sẽ tiếp tục diễn ra trước khi có xác lập vận động tăng giá tiếp tục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.