Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/1: Tiếp tục kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm

Nội dung

Thị trường trong nước đã lấy lại sắc xanh trong hôm nay nhờ lực đẩy của dòng tiền nội tham gia bắt đáy mạnh mẽ. Nhóm ngân hàng, chứng khoán cùng các trụ lớn vẫn là sự chú ý khi đóng vai trò dẫn dắt thị trường tăng điểm. Bên cạnh đó, khối ngoại diễn biến tích cực khi quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay.

Đóng cửa, VN-Index tăng 1,35 điểm (0,11%) lên 1.187,4 điểm, trong đó VN30 tăng 4,42 điểm (0,38%) lên 1.168,99 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 258 mã tăng/173 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 15 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 15.327 tỷ đồng. Thanh khoản mạnh mẽ cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng về sự phục hồi tiếp diễn của thị trường trong những ngày tới.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/1: Tiếp tục kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 15/1:

Chứng khoán MB (MBS)  

Thị trường lấy lại đà tăng trong phiên hôm nay cũng là sự xác nhận phiên điều chỉnh kỹ thuật ở phiên hôm qua chỉ là nhịp rung lắc trong quá trình chinh phục đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Thanh khoản cũng cao hơn so với phiên hôm qua cho thấy nhà đầu tư sau khi chốt lời đã mua lại. Mặt khác, sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán... cũng là dấu hiệu cho thấy thị trường hồi phục.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ quay lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể kiểm định lại mức 1.200 điểm. Cùng với đó, dòng tiền có dấu hiệu hướng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và nhỏ, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa đang có dấu hiệu suy yếu cho thấy thị trường có dấu hiệu phân hóa nhẹ.

Dù vậy, dấu hiệu này chưa đáng ngại và rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn ở mức thấp. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)  

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.200 - 1.220 điểm. Tuy nhiên, vùng kháng cự tâm lý này sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đối với xu hướng đi lên của thị trường trong ngắn hạn, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đã ở vào trạng thái quá mua.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)  

Áp lực điều chỉnh xuất phát từ vị thế nôn nóng chốt lời của nhà đầu tư giai đoạn hiện tại là không hề nhỏ. Chỉ một phiên điều chỉnh không đủ để cân bằng tâm lý nhà đầu tư lúc này. Trước khi chinh phục được mức đỉnh 1.204, VN-Index có thể sẽ cần thêm thời gian nữa để tích lũy và lấy đà.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318