Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/4: Tăng điểm hướng đến vùng 1.300 điểm

Nội dung

Thị trường trong nước có phiên ngược dòng thành công, qua đó nối lại đà tăng và trụ vững trên ngưỡng 1.250 điểm. Hỗ trợ đà tăng là dòng tiền đổ vào thị trường cuồn cuộn, tạo sức kéo mạnh mẽ bất chấp thị trường giảm hơn 13 điểm sau phiên ATO. Tuy vậy khối ngoại bán ròng trở lại cũng tạo áp lực lên thị trường.

Đóng cửa, VN-Index tăng 7,54 điểm lên 1.255,87 điểm, trong đó VN30-Index tăng 13,42 điểm lên 1.290,77 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 263 mã tăng/153 mã giảm, ở rổ VN30 có 20 mã tăng, 9 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Lực cầu bắt đáy mạnh giúp thanh khoản phiên hôm nay vẫn giữ ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 17.747 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ quay trở lại bán ròng gần 1.030 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/4: Tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 15/4:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể nối tiếp đà tăng trong phiên kế tiếp. Ngưỡng kháng cự kế tiếp mà VN-Index sẽ phải đối mặt là 1.283 – 1.300 điểm, với rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng, đặc biệt dòng tiền có dấu hiệu suy yếu tại các nhịp hồi phục của thị trường.

Đồng thời, cũng cần lưu ý khả năng thị trường đang trong giai đoạn phân phối, các nhịp rung lắc sẽ xuất hiện liên tục và sẽ chưa xuất hiện các nhịp giảm mạnh và do đó các nhà đầu tư không nên bán tháo ở các nhịp giảm.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường lấy lại đà tăng và có nhiều dấu hiệu khỏe hơn nhờ sự lan tỏa của dòng tiền với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechips, qua đó hướng đến vùng mục tiêu vượt đỉnh cao hơn ở ngưỡng 1.300 điểm.

Các phiên giao dịch tới, chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index kiểm định thành công vùng hỗ trợ 1.225 - 1.232 điểm và bật tăng trở lại về cuốiphiên. Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiếp tục duy trì đà đi lên và hướng đếnthử thách vùng kháng cự 1.275 - 1.300 điểm trong ngắn hạn.

Tuy vậy, diễn biến của thị trườnggiai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn,kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Dòng cổ phiếuvốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngày mai cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 4, sự kiện này có thể khiến các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 bị biến động mạnh trong phiên kế tiếp. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co sát ngưỡng 1.250 trong những phiên tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.