Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/12: Tiến tới ngưỡng cản 1.080 điểm

Nội dung

Thị trường trong nước phục hồi mạnh mẽ sau phiên điều chỉnh chiều qua. Sự khởi sắc của nhiều nhóm ngành giúp VN-Index bứt phá qua ngưỡng cản 1.064 điểm. Dẫn dắt đà tăng trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu tài chính với hàng loạt mã tăng mạnh. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 11,72 điểm lên 1.066,99 điểm, trong đó VN30 tăng 16,7 điểm lên 1.029,72 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 296 mã tăng/134 mã giảm, ở rổ VN30 có 23 mã tăng, 3 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 10.944 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với tổng giá trị 220 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường vẫn duy trì sự đồng thuận giữa giá và dòng tiền. Mức độ lan tỏa ở các cổ phiếu trụ chủ động giúp VN-Index bứt phá qua ngưỡng cản mạnh 1.064 điểm một cách thuyết phục. 

Dẫn dắt đà tăng của thị trường là nhóm ngân hàng, sự trỗi dậy của nhóm này là chất xúc tác mạnh nhất giúp thị trường vượt cản, ngoài ra còn có sự cộng hưởng từ nhóm bất động sản, thực phẩm và dầu khí. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/12: Tiến tới ngưỡng cản 1.080 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: CSI).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/12:

Chứng khoán MB (MBS)

Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.080 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.094 - 1.100 điểm.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục đà tăng và kiểm định lại mức kháng cự 1.084 điểm của VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền có thể tiếp tục lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu. 

Thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng lạc quan.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Thị trường chứng khoán đang cho thấy là một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả và điều này là nguyên nhân chính khiến dòng tiền đổ vào thị trường một cách cuồn cuộn. Phiên tăng hôm nay kéo VN-Index tiếp cận ngưỡng kháng cự 1.068 điểm lần thứ hai. Thị trường được dự báo chinh phục ngưỡng kháng cự này và tiếp tục tăng điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.