Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/12: Rung lắc trước vùng cản 1.100 điểm

Nội dung

Thị trường trong nước đã giữ phần lớn sắc xanh trong cả ngày giao dịch, tuy nhiên áp lực chốt lời cuối phiên chiều đã khiến VN-Index kết thúc với mức giảm. Điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay đến từ hệ thống giao dịch khi các lệnh đặt mua, bán trên sàn HOSE rất khó thực hiện kể từ thời điểm 13h45.

Đóng cửa, VN-Index giảm 4,55 điểm (0,42%) xuống 1.078,9 điểm, trong đó VN30 giảm 6,53 điểm (0,62%) còn 1.045,7 điểm. Toàn thị trường có 224 mã tăng/215 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã tăng, 19 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ tăng cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 13.615 tỷ đồng. Hôm nay dòng tiền tiếp tục tập trung tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ giúp các nhóm này đạt thanh khoản kỳ lục. Nhóm midcap khớp lệnh 4.149 tỷ đồng, cao nhất kể từ đầu năm. Nhóm smallcap khớp lệnh trên 1.638 tỷ đồng.

Sau nhịp tăng mạnh ba phiên liên tiếp thì thị trường có một phiên điều chỉnh kỹ thuật là bình thường, điều tích cực lúc này là dòng tiền nội vẫn hỗ trợ mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời vào cuối phiên.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/12: Rung lắc trước vùng cản 1.100 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: CSI).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/12:

Chứng khoán MB (MBS)  

VN-Index đang xuất hiện nhiều nhịp rung lắc khi tiến gần mốc kháng cự tại 1.100 điểm. Do vậy, nhà đầu tư hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng hồi phục để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.

Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, có thể ưu tiên nắm giữ cổ phiếu thuộc các nhóm ngành dẫn dắt thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, bán lẻ và hàng tiêu dùng.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Trạng thái quá mua ở nhiều lớp cổ phiếu trên thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên kế tiếp. Xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số đang gặp khó khăn tại vùng kháng cự mạnh 1.110 - 1.110 điểm.

Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển qua các dòng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền. Tuy nhiên, rủi ro khi tham gia vào nhóm cổ phiếu này đã bắt đầu gia tăng khi thị trường tiến vào vùng kháng cự mạnh.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Sau những phiên tăng điểm liên tiếp thì áp lực điều chỉnh xảy ra trong phiên hôm này được xem là một điều dễ hiểu để cân bằng lại tâm lý nhà đầu tư. Thanh khoản tăng mạnh nhưng điểm số đã không giảm quá nhiều và sự phân hóa vẫn đang diễn ra một cách mạnh mẽ, cho thấy phiên giao dịch ngày hôm nay không mang nhiều yếu tố tiêu cực.

Chính vì vậy, VN-Index được kỳ vọng sẽ giữ vững đà tăng để chinh phục ngưỡng kháng cự 1.113 điểm. Thời điểm hiện tại, nhà đầu vẫn cân nhắc ưu tiên nắm giữ cổ phiếu, tạm thời hạn chế việc mua thêm và chờ thêm những tín hiệu phân phối rõ ràng hơn trước khi có quyết định căn bán toàn bộ danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.