Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/1: Chịu áp lực điều chỉnh, VN-Index quay lại kiểm tra ngưỡng 1.150?

Nội dung

Thị trường trong nước phiên hôm nay không duy trì được đà tăng trong phiên chiều khi nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu. Thanh khoản cũng không tăng thêm khiến thị trường hụt hơi khi tiến về ngưỡng tâm lý 1.200 điểm.

Đóng cửa, VN-Index giảm 0,73 điểm còn 1.166,05 điểm, trong đó VN30 giảm 2,29 điểm xuống 1.154,29 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 236 mã tăng/219 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 17 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường phiên này tăng nhẹ với giá trị khớp lệnh chỉ đạt 14.666 tỷ đồng so với mức 14.040 tỷ đồng ngày hôm qua. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng với giá trị 264 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/1: Chịu áp lực điều chỉnh, VN-Index quay lại kiểm tra ngưỡng 1.150? - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: CSI).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/1:

Chứng khoán MB (MBS)

Áp lực chốt lời từ lượng hàng bắt đáy về tài khoản khiến thị trường có nhiều nhịp rung lắc trong phiên hôm nay, nhìn chung diễn biến thị trường khá tích cực khi có sự phân hóa và độ rộng vẫn tích cực, nổi bật vẫn là nhóm cổ phiếu dệt may và bất động sản, bất động sản khu công nghiệp.

Về mặt kỹ thuật, phiên giảm nhẹ hôm nay không ảnh hưởng tới xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường, cơ hội vượt đỉnh tâm lý vẫn rộng mở.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)  

Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể vẫn còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, VN-Index được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên cuối tuần. Về tổng thể, thị trường có thể sẽ hình thành nhịp dao động tích lũy để tạo nền giá mới ở dưới vùng 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)  

VN-Index chủ yếu dao động giằng co quanh mốc tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tuần. Chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh để quay lại kiểm tra ngưỡng 1.150 điểm trong những phiên tới.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)  

Hai phiên liên tiếp thị trường vận động trong biên độ nhỏ cùng thanh khoản ở mức tương đối thấp. Điều này phải ánh đúng với trạng thái thận trọng trên thị trường khi dư địa từ phiên giảm điểm ngày 19/1 vẫn chưa hoàn toàn biến mất.

Nhìn chung, cả bên bán và bên mua đang tạm thời có dấu hiệu chững lại. Dù vậy, thị trường được kỳ vọng vẫn có thể hồi phục trong những phiên giao dịch tới. Nhịp rung lắc khả năng cao vẫn xảy ra cùng với đó là yếu tố thanh khoản chưa thể được phục hồi hoàn toàn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318