Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/1: Mọi vị thế mua đều tiềm ẩn rủi ro

Nội dung

Thị trường trong nước tiếp tục tiếp tục giảm sang phiên thứ 4 liên tiếp, đây cũng là phiên giảm kỷ lục.

Phiên giảm mạnh hôm nay diễn ra trong bối cảnh xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh sau 55 ngày không có ca nhiễm mới, cùng với đó là việc chứng khoán toàn cầu giảm mạnh và lượng hàng bắt đáy về tài khoản gặp áp lực bán mạnh.

Đóng cửa, VN-Index giảm 73,23 điểm xuống 1.023,94 điểm, trong đó VN30 giảm 72,88 điểm còn 1.010,75 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường chỉ có 20 mã tăng/478 mã giảm, ở rổ VN30 chỉ có 1 mã tăng, 29 mã giảm.

Thanh khoản thị trường tương đương so với phiên hôm qua do áp lực bán tăng cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 15.746 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả ba sàn với tổng giá trị hơn 575 tỷ đồng.

Thêm một phiêm giảm sâu là kịch bản không khó đoán khi tâm lý lo lắng về COVID-19 đang bao trùm, mức giảm phiên hôm nay mạnh nhất từ trước tới nay. Thị trường trong nước đang biến động mạnh hơn so với thị trường quốc tế, tuần trước VN-Index đứng đầu toàn cầu về mức sụt giảm theo tuần thì hôm nay là phiên giảm mạnh nhất theo ngày.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/1: Kịch bản nào cho phiên cuối tuần? - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: CSI).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 29/1:

Chứng khoán MB (MBS)  

Phiên giảm mạnh hôm nay như cú “đạp bồi” xác nhận thị trường rơi ra khỏi vùng tích lũy trong hơn một tuần vừa qua.

Tuy vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên hồi kỹ thuật trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm, ngược lại dòng tiền “thờ ơ” thì nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản thận trọng hơn.

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)  

Độ rộng thị trường tiếp tục ở trong trạng thái tiêu cực với thanh khoản vẫn ở mức cao. Theo đó, VN-Index có thể giảm tiếp về quanh ngưỡng 1.005 điểm trong phiên cuối cùng của tuần giao dịch.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)  

Liên tiếp những phiên giảm mạnh của thị trường đã cuốn phăng đi rất nhiều thành quả tích cóp hàng tháng trời của nhà đầu tư. Phiên giảm điểm hôm nay đã chính thức xác nhận xu hướng giảm trong trung hạn của thị trường. Vì vậy, mọi vị thế mua ở thời điểm hiện tại đều tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318