Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/4: Thử thách vùng kháng cự 1.235 - 1.248

Nội dung

Thị trường trong nước ngày 28/4 tiếp tục tăng sau khi kiểm tra lại đáy ngắn hạn ở phiên hôm qua. Sự trở lại từ nhóm ngân hàng chính là nhân tố giúp thị trường ngược dòng sau phiên mở cửa, bên cạnh đó khối ngoại mua ròng cũng giúp thị trường phục hồi.

Đóng cửa, VN-Index tăng 9,80 điểm lên 1.229,55 điểm, trong đó VN30-Index tăng 10,25 điểm lên 1.294,06 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 280 mã tăng/128 mã giảm, ở rổ VN30 có 21 mã tăng, 7 mã giảm và hai mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng trở lại với giá trị khớp lệnh đạt hơn 14.247 tỷ đồng. Dòng tiền giữ vững ở mức cao không chỉ giúp thị trường tăng về điểm số mà còn giúp giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư trong bối cảnh áp lực chốt lời ở phiên hôm qua. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi tổng giá trị mua ròng đạt gần 390 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/4: Thử thách vùng kháng cự 1.235 - 1.248 - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 29/4:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)  

VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp biến động tăng giảm đan xen trongphiên kế tiếp. Chỉ số có thể thử thách vùng kháng cự 1.235 - 1.248 điểm.

Ngày mai, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE-Index sẽ đẩy mạnh hoạt động tái cơ cấu danh mục.Điều này có thể khiến các cổ phiếu thành phần trong các rổ chỉ số có biến động mạnh, quađó gián tiếp tác động đến diễn biến của thị trường.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co, nhịp điều chỉnh có thể sẽ liên tục xuất hiện trong phiên với khối lượng giao dịch vẫn dưới mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường chưa thể xuất hiện các nhịp giảm mạnh và dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa trong vài phiên tới, nhưng mức độ phân hóa thấp. Ngoài ra, rủi ro thị trường vẫn còn cao cho nên đây chỉ là các nhịp hồi phục kỹ thuật chưa chắc chắn.

Chứng khoán MB (MBS)

Tác động tích cực từ dòng tiền bắt đáy đã được chuyển thành hành động của nhà đầu tư trong nước ở phiên hôm nay. Thị trường sau nhiều phiên bị dồn nén cũng đã tăng bù để củng cố thêm vùng đáy.

Dấu hiệu được trông đợi nhất là thanh khoản vẫn giữ ở mức cao và khối ngoại đã duy trì mua ròng.

Về kỹ thuật, thị trường đã tạo được một vùng đệm cho đáy ngắn hạn, khu vực phía trên là vùng cản 1.300 điểm sẽ có sự biến động, tuy nhiên với những tín hiệu tích cực cả bên trong và bên ngoài như hiện tại thì không đáng lo ngại, quán tính tăng điểm của thị trường vẫn đang chiếm ưu thế.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo đánh giá hiện tại, VN-Index có thể dao động giằng co tại khu vực 1225-1230 vào phiên cuối cùng của tháng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.