Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/12: Tiến vào vùng kháng cự mạnh 1.030 - 1.040 điểm

Nội dung

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng điểm sang phiên thứ 4 liên tiếp và giúp VN-Index áp sát mốc 1.030 điểm. Điểm sáng của nhịp tăng lần này là dòng tiền khỏe giúp hấp thụ tốt lượng bán hàng T+ về tài khoản, bên cạnh đó khối ngoại trở lại mua ròng cũng tạo hiệu ứng tích cực cho nhà đầu tư. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 8,48 điểm lên 1.029,98 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 7,67 điểm lên 992,01 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 275 mã tăng/149 mã giảm, ở rổ VN30 có 18 mã tăng, 7 mã giảm và 5 mã giữ tham chiếu.

Thị trường vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 8.930 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ trở lại mua ròng với tổng giá trị gần 250 tỉ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/12: Tiến vào vùng kháng cự mạnh 1.030 - 1.040 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/11:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đang xuất hiện nhiều cổ phiếu trụ dẫn dắt, đây là biểu hiện bền vững của một xu hướng tăng giá, do đó, sức đề kháng của thị trường sẽ rất tốt trong những nhịp rung lắc. Bên cạnh đó, động thái mua ròng của khối ngoại trong những phiên gần đây có thể được xem là động lực mới dành cho thị trường. 

Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.030 - 1.036 điểm hoàn toàn có thể được chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục duy trì đà tăng và VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng 1.035 điểm. Điểm tích cực là thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên sự phân hóa đã giảm dần và dòng tiền đã đồng thuận hơn. 

Đồng thời, chỉ báo tâm tăng mạnh và tiến dần vào vùng lạc quan thái quá cho thấy chiến lược phù hợp trong giai đoạn này là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index đang tiến vào vùng kháng cự mạnh 1.030 - 1.040 điểm. Đây là vùng cản có thể sẽ khiến chỉ số sớm gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh. Ngược lại, vùng 985 - 990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.