Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/12: Kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.035 điểm

Nội dung

Dư địa của phiên hôm qua giúp thị trường mở cửa trong sắc xanh, nhưng áp lực chốt lời đã bắt đầu xuất hiện. Thị trường trong nước điều chỉnh thuật khi tiếp cận ngưỡng 1.030 điểm.

Đặc biệt tại những cổ phiếu vốn hóa lớn khiến VN-Index phải lùi lại, thậm chí còn phải đảo chiều đóng cửa trong sắc đỏ.

Độ rộng thị trường vẫn khá tích cực và nhóm cổ phiếu chứng khoán trở thành tâm điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 240 mã tăng/203 mã giảm, ở rổ VN30 có 11 mã tăng, 17 mã giảm.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 0,72 điểm xuống 1.029,26 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 1,6 điểm lên 993,61 điểm.

Việc thanh khoản khớp lệnh thị trường duy trì liên tục trên mức bình quân 9.000 tỉ đồng làm cho nhóm cổ phiếu này trở nên hấp dẫn. Việc thanh khoản vẫn ở mức cao cho thấy nhà đầu tư vọng về sự phục hồi tiếp diễn của thị trường trong những ngày tới.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/12: Kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.035 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: CSI

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/11:

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Xu hướng tăng điểm đang chiếm ưu thế, mặc dù VN-Index đang dao động xung quanh vùng đỉnh của một năm trước đây và có khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh nhưng chưa có một tín hiệu đủ mạnh nào cho thấy sự đảo chiều. 

Thị trường sẽ hướng tới mục tiêu vọng 1.068 điểm, nhưng đây cũng là giai đoạn cần thận trọng và ưu tiên việc kiểm soát rủi ro, tránh hành động mua đuổi cũng như sử dùng đòn bẩy.

Chứng khoán MB (MBS) 

Đây là phiên chốt lời thuần túy khi cả trong và ngoài nước không có thông tin nào bất lợi tác động đến thị trường. Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi, thị trường tiếp tục thử thách mức cản quan trọng 1.037 điểm vào ngày mai.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.035 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên và chiến lược phù hợp giai đoạn này là nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index đang gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1.030 - 1.040 điểm. Đây vẫn là vùng cản có thể còn gây nhiều khó khăn cho chỉ số trong ngắn hạn, đồng thời có thể khiến chỉ số tiếp tục gặp áp lực điều chỉnh, rung lắc mạnh.

 Ngược lại, vùng 985 - 990 điểm hiện tại trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.