Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 18 - 22/1: VN-Index tiếp tục gặp khó tại vùng 1.200 - 1.220 điểm

Nội dung

VN-Index có tuần thứ mười một liên tiếp tăng điểm qua đó tiệm cận trở lại vùng đỉnh lịch sử. Chỉ số có khuynh hướng giảm về động lượng khi vùng điểm quanh 1.200 đang là ngưỡng cản không dễ để vượt qua.

ADX tăng về quanh giá trị 33,5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang có trạng thái tích cực. Trong khi đó, khối lượng giao dịch không chênh lệch nhiều so với tuần trước.

Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu và khoảng cách đang có chiều hướng mở rộng. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 995 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Điểm tích cực là VN-Index duy trì trạng thái tăng trung hạn và tiếp tục hướng đến chinh phục vùng điểm lịch sử của năm 2018. Bên cạnh đó, việc thanh khoản tiếp tục giữ ở mức cao cho thấy các thành viên tham gia thị trường vẫn đang hoạt động giao dịch tích cực.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 18 - 22/1: VN-Index tiếp tục gặp khó tại vùng 1.200 - 1.220 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 18 - 22/1:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)  

Tuần tới, Vn-Index sẽ tiếp tục gặp khó trước vùng kháng cự 1.200 - 1.220 điểm. Chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.175 - 1.180 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn đến kỳ công bố kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp. Đồng thời, trong tuần tới, Sở Giao dịch TP HCM (HOSE) sẽ công bố kết quả thay đổi danh mục các bộ VN30, VNFINLEAD… kỳ 1 năm 2021. Sau đó, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số này sẽ phải thực hiện các hoạt động tái cơ cấu danh mục.

Cũng trong tuần tới, hợp đồng tương lai tháng 1 sẽ đáo hạn và có thể tạo ra biến động mạnh cho thị trường vào giữa tuần.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ giằng co quanh mức 1.200 điểm của chỉ số VN-Index trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, dòng tiền vẫn có dấu hiệu phân hóa nhẹ và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và nhỏ, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa cho thấy rủi ro ngắn hạn chưa đáng kể.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng lạc quan và xung lực tăng giá vẫn còn mạnh cho thấy thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ và không ảnh hưởng đáng kể lên xu hướng tăng hiện tại.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ vẫn gặp khó khăn tại khu vực quanh 1.200 và áp lực chốt lời mạnh có thể xảy ra tại ngưỡng này. Mặt khác, những thông tin công bố về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp sẽ tác động phần nào đến vận động của các cổ phiếu trong tuần tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.