Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 26 - 29/4: Vận động trong vùng 1.215 - 1.265

Nội dung

VN-Index có tuần đi ngang thứ ba liên tiếp nhưng biên độ dao động tiếp tục được mở rộng. Chỉ số đang có khuynh hướng tích lũy trong ngắn hạn sau khi thị trường thiết lập mức đỉnh lịch sử mới.

ADX tăng nhẹ về quanh giá trị 23,5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ở trong trạng thái tương đối tích cực. Đường MACD hiện đang ở sát đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực xung quanh 1.155 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 26 - 29/4: Vận động trong vùng 1.215 - 1.265 - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo khung thời gian tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 26 - 29/4:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường lấy lại đà tăng nhờ sự bùng nổ ở nhóm tài chính – ngân hàng và lan tỏa ra khắp các nhóm ngành. Điểm tích cực khi dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm cổ phiếu giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt.

Đây là giai đoạn giá cổ phiếu đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa lớn, các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 1 tích cực thể hiện xu hướng tăng lên trong những phiên giao dịch cuối cùng trong tháng 4 và sau đó tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên của tháng 5.

Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.300 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.300 - 1.330 điểm.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.217 - 1.225 điểm. Nếu để mấtvùng hỗ trợ này, chỉ số có thể bước vào nhịp giảm điểm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trongngắn hạn.

Với quan tính tăng điểm của phiên hôm nay, thị trường có thể tiếp tục hướngđến thử thách vùng kháng cự 1.255 - 1.268 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Tuy nhiên,chỉ số nhiều khả năng sẽ quay đầu giảm điểm trở lại khi tiếp cận vùng cản này.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index vẫn ở trong xu hướng tăng dài hạn tuy nhiên sẽ duy trì nhịp tích lũy trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, việc thanh khoản đang có chiều hướng giảm tại những phiên giảm điểm cho thấy rủi ro không quá cao.

Theo đánh giá hiện tại thì VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ vận động trong khu vực 1.215 - 1.265. Bên cạnh đó, việc các nhà đầu tư trong nước tiếp tục mở mới tài khoản với số lượng lớn cũng như lượng tiền mặt chờ cơ hội mua đang khá dồi dào nên kỳ vọng hồi phục sớm của thị trường là tương đối khả quan.  

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục vào đầu phiên và quay trở lại đà giảm vào cuối phiên.

Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao dù vậy thị trường vẫn có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật khi các chỉ số đang rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn và chỉ báo tâm lý đang trong vùng bi quan thái quá.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.