Tin chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 29/3 - 2/4: Duy trì đà điều chỉnh trước nhịp hồi phục cuối tuần?

Nội dung

Thị trường có tuần giao dịch kém tích cực. VN-Index có 3 phiên giảm điểm và 2 phiên tăng điểm trước khi kết thúc tuần ở mức 1.162,21 điểm, giảm 31,84 điểm tương đương 2,67% so với cuối tuần trước.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có diễn biến khá tiêu cực trong tuần qua. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index trong tuần là BID, GVR và TCB khi lấy đi của chỉ số lần lượt 3,11, 2,87 và 2,43 điểm.

Trong tuần qua, cổ phiếu SSB của SeABank niêm yết trên HOSE và tăng trần 3 phiên liên tiếp, trở thành trợ lực lớn thứ 2 của VN-Index. Top 3 cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số tuần qua là VIC, SSB và VCB với mức đóng góp vào chỉ số lần lượt là 3,58, 0,93 và 0,70 điểm.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại trong tuần qua tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE với giá trị 1,14 nghìn tỷ đồng, tập trung nhiều nhất tại các cổ phiếu VNM, CTG và KBC.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 29/3 - 2/4: Duy trì đà điều chỉnh? - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: BVSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 29/3 - 2/4:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần. Vùng 1.150 - 1.155 điểm vẫn là vùng hỗ trợ quan trọng và có tính quyết định đối với xu thế của thị trường ở thời điểm hiện tại.

Do đó, nếu để mất vùng điểm này, xu hướng của thị trường sẽ có chuyển biến theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn. Trong kịch bản này, chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.110 - 1.125 điểm.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường ngược dòng thành công bấp chấp khối ngoại quay trở lại bán ròng, việc chỉ số bị ép xuống dưới ngưỡng hỗ trợ đã có tác dụng lôi kéo dòng tiền đứng ngoài trở lại bắt đáy và thanh khoản tăng.

Về cơ bản thì thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy, vì vậy chiến lược giao dịch là mua và bán ở các biên hỗ trợ và kháng cự.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Tuy chỉ số đã giữ được ngưỡng 1.160 điểm nhưng VN-Index vẫn có khả năng duy trì đà điều chỉnh trong tuần sau.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể biến động trong vùng 1.155 – 1.180 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần.

Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy nên thị trường có thể chưa xuất hiện các nhịp giảm mạnh, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là tiếp tục quan sát.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.  

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318