Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Nhật Bản cân nhắc ban hành ngân sách bổ sung 95,5 tỷ đô la để ngăn chặn đại dịch COVID-19

Nội dung

Một tờ báo địa phương Mainichi đưa tin, chính phủ Nhật Bản được cho là sẽ lập thêm ngân sách trị giá khoảng 95,5 tỷ USD để ngăn chặn các thiệt hại kinh tế do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Các điểm quan trọng

“Chính phủ có thể sẽ tranh luận về việc sử dụng ngân sách 10 nghìn tỷ yên (95,52 tỷ USD) để gia hạn chương trình trợ cấp lao động dự kiến kết thúc vào tháng 12 và chi trả cho việc phân phối vắc-xin ngừa COVID-19”.

“Chính phủ có thể cân nhắc xem có nên sử dụng một số quỹ để mở rộng chương trình trợ cấp du lịch nội địa phổ biến hay không nhưng không có khả năng cung cấp nhiều tiền mặt trực tiếp hơn cho các hộ gia đình.”

"Chính phủ có 7 nghìn tỷ yên dự trữ còn lại từ gói viện trợ COVID-19 trước đó mà họ có thể sử dụng để tài trợ cho ngân sách bổ sung."

Phản ứng của thị trường

Cặp USD/JPY đang duy trì mức tăng gần đây gần mức 104,85, tăng 0,16% trong ngày. Giao ngay được hỗ trợ từ sự tăng giá của đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền chính khác và các báo cáo cho thấy Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã hạ triển vọng kinh tế trong tuần này.