Tiền điện tử

Nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn đang mua ETH, coi nó như một kho lưu trữ giá trị

Nội dung

Cuộc biểu tình của ETH có vẻ tự nhiên hơn và được thúc đẩy từ bên trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại mới nhất của ETH dường như được thúc đẩy một phần bởi các nhà đầu tư tổ chức đã đổ xô vào Bitcoin trong năm 2020 bởi vì câu chuyện về vàng kỹ thuật số của nó.

Theo đánh giá hàng năm của Coinbase cho năm 2020. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức coi ETH là một kho lưu trữ giá trị. Coinbase nhận thấy “số lượng ngày càng tăng” các khách hàng tổ chức đã sử dụng ETH, vì nó mang lại lợi nhuận cao. Những khách hàng này chủ yếu là những người đã mua Bitcoin vào năm 2020.

“Trường hợp sở hữu ETH mà chúng tôi nghe thấy thường xuyên nhất từ ​​khách hàng của mình là sự kết hợp giữa tiềm năng phát triển như một kho lưu trữ giá trị và trạng thái như một loại hàng hóa kỹ thuật số cần thiết để cung cấp năng lượng cho các giao dịch trên mạng của nó”, báo cáo cho biết.

Theo các nhà phân tích, khi các nhà lãnh đạo trong ngành bao gồm Coinbase và Gemini tiếp tục lạc quan về ETH, ngày càng nhiều nhà đầu tư lớn cũng đang khám phá lĩnh vực phụ nhưng rất hot là DeFi.

“Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư tổ chức mạo hiểm hơn đang khám phá ETH và DeFi sau khi họ xem xét Bitcoin,” Arthur Cheong, nhà sáng lập và quản lý danh mục đầu tư tại quỹ tiền điện tử DeFiance Capital cho biết.

“Giống như việc tham gia vào đợt phát hành trái phiểu có thể chuyển đổi trị giá 650 triệu đô la của MicroStrategy vào năm ngoái, về cơ bản là nhận được quyền chọn mua gần như miễn phí trên Bitcoin, tiếp tục sử dụng ETH là một cách để tiếp xúc gián tiếp với các giao thức DeFi”, Denis Vinokourov, trưởng nhóm nghiên cứu tại Bequant, nhà môi giới tài sản kỹ thuật số cho biết. “Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái với những rủi ro vẫn liên quan đến DeFi, nhưng sự phát triển vượt bậc của các dự án này thúc đẩy hoạt động trên mạng Ethereum và do đó, hỗ trợ tăng giá vốn”.

Thêm vào luận điểm rằng các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng quan tâm đến ETH, CME đã thông báo họ sẽ tung ra các hợp đồng tương lai ETH vào tháng 2. Các sản phẩm phái sinh dựa trên ETH tại một trong những sàn giao dịch hợp đồng tương lai được quản lý lớn nhất thế giới phục vụ tổ chức sẽ mang lại cho khách hàng cơ hội để bảo vệ các vị thế giao ngay của họ, giảm rủi ro tổng thể khi đầu tư vào ETH và cung cấp địa điểm để họ thực hiện các vị thế đầu cơ.

Các hợp đồng tương lai ETH của CME cũng có thể là một lý do đằng sau sự sụt giảm phí bảo hiểm của Grayscale Ethereum Trust so với giá trị cơ bản. Khoảng cách giá gần đây đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, theo dữ liệu on-chain của Skew.

Nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn đang mua ETH, coi nó như một kho lưu trữ giá trị

Vinokourov nói: “Sự ra mắt của hợp đồng tương lai CME sẽ cho phép đám đông tổ chức xây dựng nền tảng thực hiện những hoạt động đã rất phổ biến với Bitcoin. Sự cạnh tranh này, cùng với thực tế là một quỹ giao dịch trao đổi dựa trên tài sản kỹ thuật số (ETF) có vẻ hợp lý hơn, với sự thèm muốn ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức, cũng có thể tiếp tục giảm phí bảo hiểm đối với các sản phẩm Grayscale”.

Mặc dù có nhiều bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư lớn đã tích lũy ETH và giúp đẩy nó lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này, các nhà phân tích đã cho rằng, phần lớn cuộc biểu tình này là do nhu cầu mới từ người chơi tiền điện tử bản địa.

Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại sàn CrossTower cho biết: “Cuộc biểu tình của ETH vô cùng tự nhiên và thúc đẩy nhiều hơn từ bên trong ngành công nghiệp tiền điện tử so với động thái Bitcoin trong vài tháng qua. Có nhiều trader cụ thể đang xem xét cặp ETH / BTC và đang chuyển phân bổ từ Bitcoin sang ETH khi Bitcoin đã hạ nhiệt gần đây”.

Stake Ethereum 2.0 là một yếu tố khác thúc đẩy sự thèm muốn nắm giữ ETH của những người chơi, vì phần thưởng lớn mà họ đạt được dưới dạng lãi suất hàng năm, tương tự như các thợ mỏ đào coin.

Mặc dù từ chối xác định liệu việc stake Ethereum 2.0 được thúc đẩy bởi khách hàng bán lẻ hay tổ chức, giám đốc bộ phận thanh toán của Kraken, Johannes Schmitt cho rằng, hơn 380,000 ETH đã được khách hàng của sàn ký gửi kể từ tháng 12, điều này phản ánh “sự gia tăng nhận thức về tiện ích độc đáo làm nền tảng cho ETH”.

Cuối cùng, đó là vấn đề thanh khoản, một vấn đề cực kỳ quan trọng với các trader, ngoài Bitcoin, chỉ duy nhất ETH đảm bảo được vấn đề này với vốn hóa thị trường lên tới 150 tỷ đô la, gấp hơn 10 lần so với đồng coin đối thủ của nó, DOT.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Coindesk