Tin chứng khoán

Nhóm Him Lam đã mua gần 68 triệu cổ phiếu DIG của DIC Corp

Nội dung

CTCP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) vừa công bố thông tin đã mua 67,69 triệu cổ phiếu DIG của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) trong phiên 2/12. 

Trước đó, Him Lam Land không sở hữu cổ phiếu DIG nào. Sau giao dịch, tổ chức này nâng tỉ lệ sở hữu lên 21,49% và trở thành cổ đông lớn nhất của DIC Corp. 

Trong phiên giao dịch 2/12 xuất hiện giao dịch thoả thuận hơn 160 triệu cổ phiếu DIG với tổng giá trị 3.441 tỉ đồng, tương ứng tại mức giá 21.500 đồng/cp. Ước tính Him Lam Land đã chi khoảng 1.455 tỉ đồng để thực hiện thương vụ trên. 

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nước ngoài cũng tham gia giao dịch thỏa thuận cổ phiếu DIG với tổng khối lượng bán ròng đạt hơn 69,3 triệu đơn vị, tương ứng 22,3% số cổ phiếu đang lưu hành của DIC Corp.

Trong cơ cấu cổ đông của DIC Corp, nhóm quĩ Dragon Capital là cổ đông lớn nhất. Như vậy, với giao dịch phiên hôm qua, Dragon Capital đã thoái toàn bộ vốn khỏi công ty.

Theo tìm hiểu, Him Lam Land là đơn vị thành viên của CTCP Him Lam. Cuối tháng 8, trước áp lực về vốn, thời gian thực hiện dự án và cả uy tín doanh nghiệp, DIC Corp đã trình cổ đông xem xét phương án hợp tác với Him Lam triển khai Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu. 

Tuy nhiên, kết quả biểu quyết cho thấy, chỉ có 33,07% số cổ đông có quyền biểu quyết đồng ý thông qua, 26,57% cổ đông có quyền biểu quyết không thông qua, còn lại không có ý kiến.

Từ cuối tháng 7 tới nay, giá cổ phiếu DIG giữ được nhịp tăng ổn định và bắt đầu bứt tốc trong những phiên giao dịch gần đây. Chốt phiên 3/12, giá mã này tăng kịch trần lên 25.700 đồng/cp.

Công ty con của Him Lam đã mua gần 68 triệu cổ phiếu DIG của DIC Corp - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu DIG trong vài tháng trở lại đây. Nguồn: Tradingview.