Tiền điện tử

Những vụ lừa đảo tiền điện tử tăng 40% vào năm 2020 và có thể sẽ tăng 75% vào năm 2021

Nội dung

Một nghiên cứu mới đây của Bolster đã tiết lộ rằng, các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử trong năm 2020 đã tăng gần gấp đôi so với năm 2019. Tuy nhiên, số vụ lừa đảo đó có thể tăng cao hơn nữa khi báo cáo dự báo số ca nhiễm Covid-19 sẽ gia tăng đáng kể vào năm 2021.

Theo “báo cáo lừa đảo tiền điện tử” do công ty phòng chống gian lận Bolster xuất bản, mối tương quan giữa sự phổ biến của tiền điện tử và số ca mắc Covid-19 ngày càng gia tăng đã thúc đẩy những vụ lừa đảo tiền điện tử vào năm 2020.

Bolster đã phân tích hơn 300 triệu website và phát hiện ra rằng, hơn 400.000 vụ lừa đảo tiền điện tử đã được tạo ra trong năm ngoái. Nó thể hiện mức tăng 40% so với những con số được thấy vào năm 2019.

Bolster dự báo số vụ lừa đảo tiền điện tử sẽ tăng 75% vào năm 2021 dựa trên mức độ hoạt động đáng ngờ vào thời điểm hiện tại.

Shashi Prakash, đồng sáng lập và CTO của Bolster nêu rõ:

“Sự gia tăng các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử thực sự làm tổn hại đến mục tiêu thiết lập uy tín như một loại tài sản của ngành. Nó sẽ phải được giải quyết khi các loại tiền này trở nên phổ biến hơn và những người ít kỹ năng hơn bắt đầu mua bán chúng. Chủ động loại bỏ các gian lận và lừa đảo là cơ hội để một loại tiền tệ khác biệt và tạo dựng niềm tin với thị trường một cách nhanh chóng hơn”.

Hầu hết các vụ lừa đảo liên quan đến giải thưởng giả mạo, quà tặng hoặc rút thăm trúng thưởng, tiếp theo là các trò gian lận liên quan đến đầu tư, kế hoạch trả phí trước và mạo danh người nổi tiếng. Ba người nổi tiếng hàng đầu bị mạo danh là Elon Musk, John McAfee và Yusaku Maezawa.

Ba loại tiền điện tử hàng đầu được sử dụng nhiều nhất để lừa đảo là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Chainlink (LINK). Hơn nữa, những kẻ lừa đảo đã mạo danh các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Coinbase và Gemini.

Bolster đã cung cấp thêm chi tiết về các mối tương quan được tìm thấy trong quá trình nghiên cứu:

“Có thể tình huống đáng chú ý nhất mà chúng tôi nhận thấy là mối tương quan giữa giá trị tiền điện tử với sự cường điệu và gian lận. Trong hầu như tất cả các loại tiền điện tử chính mà chúng tôi theo dõi, chúng tôi nhận thấy mối tương quan trực tiếp giữa sẽ tăng lên đối với khối lượng thương mại tiền điện tử cụ thể và giá trị cũng như các hoạt động liên quan đến gian lận và lừa đảo”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin