Tiền điện tử

OI hợp đồng tương lai Bitcoin đạt kỷ lục 7.9 tỷ đô la, cho thấy phe gấu đang theo dõi giá BTC

Nội dung

Hôm nay, giá Bitcoin đã vượt qua mức 20,000 đô la và trong quá trình này, kỷ lục OI (hợp đồng mở) 7,9 tỷ đô la của hợp đồng tương lai đã được thiết lập.

Mặc dù giá tăng 74% trong 2 tháng qua nhưng tổng số thanh lý short tích lũy là 4.3 tỷ đô la, thấp hơn mức 4.8 tỷ đô la của long.

OI tổng hợp của hợp đồng tương lai BTC | Nguồn: Bybt.com

Như thể hiện trong biểu đồ trên, tổng OI hợp đồng tương lai đã tăng 90% trong 2 tháng qua. Do đó, báo hiệu các nhà đầu tư đang tăng vị thế của họ, từ đó thúc đẩy những người chơi lớn hơn tham gia.

Cũng cần lưu ý rằng Chicago Mercantile Exchange (CME) hiện nắm giữ hơn 1.3 tỷ đô la các hợp đồng này, là bằng chứng không thể chối cãi về sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức vào thị trường BTC.

Bằng cách xem xét thanh lý hàng ngày, các nhà đầu tư có thể đánh giá tốt hơn cách trader sử dụng đòn bẩy. Giá thay đổi bất ngờ có xu hướng gây ra thanh khoản cao hơn so với những xu hướng đang diễn ra, chẳng hạn như breakout gần đây của Bitcoin lên đến 20,800 đô la.

bitcoin

Tổng thanh lý hợp đồng tương lai BTC hàng ngày | Nguồn: Coinalyze.net

Hãy chú ý đến nến lớn nhất đại diện cho các lệnh long mong đợi chấm dứt vị trí vào ngày 26/11 khi giá giảm 14.4% trong 12 giờ. Động thái phá vỡ ngưỡng kháng cự 20,000 đô la hôm nay khiến lệnh short trị giá 365 triệu đô la bị thanh lý, nhưng vẫn chưa là gì so với với con số 902 triệu đô la trong xu hướng giảm giá của tháng trước.

Xu hướng giảm khối lượng gần đây là một lý do khác để phe gấu ăn mừng. Tổng khối lượng giao dịch chưa điều chỉnh của Bitcoin đã giảm 40% trong 3 tuần qua.

bitcoin

Tổng khối lượng tiền điện tử hàng ngày (USD) | Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Bitcoin trên các sàn giao ngay đạt 45 tỷ đô la vào cuối tháng 11 và từ đó giảm xuống còn 25 tỷ đô la. Mặc dù có khả năng các sàn giao dịch thổi phồng khối lượng của họ, nhưng cũng có thể có một số động thái giảm giá đang diễn ra.

Tuy nhiên, các thị trường BTC/USD của Coinbase và BTC/USDT của Binance cùng có mức giảm tương tự 40%. Do đó, phe gấu có thể hy vọng khối lượng suy yếu như vậy cho thấy thiếu tin tưởng vào việc 20,000 đô la chuyển thành mức hỗ trợ.

Hợp đồng vĩnh viễn, còn gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá thường được tính sau mỗi 8 giờ. Mặc dù OI của cả người mua và người bán đều khớp nhau, nhưng đòn bẩy của họ có thể khác.

Khi người mua (long) là những người yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn, tỷ lệ tài trợ chuyển sang dương. Do đó, người mua sẽ là người trả phí.

bitcoin

Tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC | Nguồn: Digital Assets Data

Tỷ lệ tài trợ duy trì trên 4% mỗi tuần có nghĩa là cực kỳ lạc quan. Mức này có thể chấp nhận được trong các đợt phục hồi của thị trường nhưng có vấn đề nếu giá BTC đi ngang. Chi phí thực hiện cao có thể buộc các bên mua (long) phải giảm vị thế của họ, do đó làm tăng áp lực bán.

Trong những tình huống như thế này, đòn bẩy cao từ người mua tăng lên do rủi ro thanh khoản lớn sẽ xảy ra khi giá giảm bất ngờ.

Do đó, phe gấu có thể đang giữ kín quyết định của mình, chờ đợi thời điểm tốt nhất để kiểm tra thị trường.

Có thể điều này sẽ xảy ra gần với thời điểm hợp đồng tương lai và quyền chọn ngày 25/12 hết hạn hoặc trong những ngày cuối tuần khi sổ lệnh thường mỏng hơn.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph