Tiền điện tử

OI hợp đồng tương lai XRP đạt kỷ lục 1,2 tỷ đô la sau khi phục hồi trên 1 đô la

Nội dung

Tin tức tích cực liên quan đến vụ kiện Ripple – SEC đã chứng kiến sự phục hồi trên 1 đô la của XRP và hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Hành trình của giá XRP lên 1 đô la trong năm nay không có gì là ngoạn mục khi xem xét vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang diễn ra chống lại Ripple được khởi xướng vào tháng 12 năm 2020. SEC cáo buộc Ripple bán XRP bán chứng khoán XRP trị giá 1,3 tỷ đô la chưa đăng ký, cả CEO Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Christian Larsen cũng nằm trong tầm ngắm của SEC.

Vào thứ Ba (6/4), Ripple đã được tòa án cấp quyền truy cập vào các tài liệu của SEC để xem cách giải thích hoặc quan điểm của họ về chủ đề tài sản tiền điện tử.

OI hợp đồng tương lai XRP đạt kỷ lục 1,2 tỷ đô la

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Tin tức trùng hợp với một đợt tăng 75% trong 30 giờ, khiến XRP lần đầu tiên vượt qua mốc 1 đô la kể từ tháng 3 năm 2018.

Điều đáng chú ý là trùng hợp ngẫu nhiên, vào thứ Hai, XRP đã tăng 10% sau thông báo của Ripple về việc mua lại 40% cổ phần của Tranglo, một công ty thanh toán xuyên biên giới tại Malaysia.

Dù lý do đằng sau một động thái ấn tượng như vậy là gì, sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với giao dịch hợp đồng tương lai XRP đã tăng vọt khi OI đạt 1,2 tỷ đô la, mức cao nhất mọi thời đại mới.

OI hợp đồng tương lai XRP đạt kỷ lục 1,2 tỷ đô la

Tổng hợp OI hợp đồng tương lai XRP | Nguồn: Bybt

Mức tăng 119% trong 30 ngày của OI đã khiến XRP quay trở lại vị trí thứ ba, vốn đã bị mất vào tay DOT của Polkadot, Litecoin (LTC) và ADA của Cardano trong vài tháng qua. Để so sánh, OI hợp đồng tương lai Ether (ETH) đứng ở mức 3,3 tỷ đô la chỉ ba tháng trước.

Mặc dù người mua và bán hợp đồng tương lai luôn khớp đồng đều, một thị trường phái sinh lành mạnh cho phép những người chơi lớn hơn tham gia. Khi một tài sản có đủ hoạt động bảo hiểm rủi ro và chênh lệch giá, khối lượng giao dịch của nó trên các sàn giao dịch giao ngay có xu hướng tăng lên và chu kỳ này vẫn tiếp tục.

OI hợp đồng tương lai XRP đạt kỷ lục 1,2 tỷ đô la

Các loại tiền điện tử hàng đầu về hiệu suất và khối lượng giao dịch trong 1 tháng | Nguồn: Nomics

Như mô tả ở trên, khối lượng giao dịch giao ngay của XRP trong 30 ngày qua lên tới 44,3 tỷ đô la, khoảng 31% so với Ether. Bất kể biến động giá như thế nào, miễn là XRP tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, một thị trường phái sinh lành mạnh sẽ tạo ra một lộ trình tăng trưởng tự hoàn thiện.

Mặt khác, việc pump giá không được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng khối lượng giao dịch giao ngay làm tăng nguy cơ bán tháo lớn và tránh xa các trader chênh lệch giá.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph