Tin chứng khoán

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn muốn bán hơn 700 tỷ đồng cổ phiếu HPG cho hai con

Nội dung

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn muốn bán hơn 700 tỷ đồng cổ phiếu HPG cho hai con - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát. (Ảnh: Song Ngọc).

Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Mạnh Tuấn hiện đang sở hữu 87,15 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 2,63% vốn điều lệ của Tập đoàn Hòa Phát. Ông định bán 12 triệu cổ phiếu cho hai con là Nguyễn Tuấn Tú và Nguyễn Đức Duy, mỗi người 6 triệu đơn vị.

Trong bản công bố thông tin, ông Tuấn ghi rõ phương thức giao dịch là "bán thỏa thuận cho con". Thời gian giao dịch từ ngày 20/5 đến 18/6/2021. Mục đích bán ra là "cơ cấu tài chính cá nhân".

Dự kiến sau khi hoàn tất giao dịch, ông Tuấn sẽ còn sở hữu 75,15 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 2,37% vốn.

Giá cổ phiếu HPG hiện nay khoảng 61.500 đồng/cp, cao hơn 48% so với mức đầu năm. Số cổ phiếu mà ông Tuấn định bán có giá trị khoảng 738 tỷ đồng.

Hai con của ông Tuấn cũng công bố thông tin về dự định mua vào tổng cộng 12 triệu cổ phiếu HPG (mỗi người 6 triệu đơn vị) theo phương thức thỏa thuận từ cha. Cả hai người con này hiện đều không sở hữu cổ phiếu HPG nào. Sau khi mua vào, tỷ lệ nắm giữ của mỗi người sẽ tăng lên thành 0,18%.

Vợ của ông Tuấn hiện đang sở hữu 4,32 triệu cổ phiếu HPG, tương đơng 0,13%. Em ông Tuấn cũng nắm giữ gần 461.000 đơn vị, tức 0,01%.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn muốn bán hơn 700 tỷ đồng cổ phiếu HPG cho hai con - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Tuấn (thứ hai từ phải sang) và Phó Chủ tịch Trần Tuấn Dương (thứ hai từ trái sang) gần đây đã đăng ký bán 12 triệu cổ phiếu HPG. (Ảnh: Đức Quyền).

Tuần trước, một lãnh đạo khác của Hòa Phát là Phó Chủ tịch Trần Tuấn Dương cũng đăng ký bán 12 triệu cổ phiếu HPG. Ba người con của ông Dương dự định mua 12 triệu cổ phiếu (mỗi người 4 triệu) trong cùng thời gian. 

  • Cha con ông Trần Tuấn Dương dự định mua bán 12 triệu cổ phiếu HPG

Tuy nhiên, bản công bố thông tin của cha con ông Dương không nói rõ là sẽ mua bán trong nội bộ gia đình, phương thức giao dịch có thể là khớp lệnh hoặc thỏa thuận. 

Không loại trừ khả năng cha con ông Dương sẽ không thỏa thuận trực tiếp với nhau mà sẽ khớp lệnh trên sàn chứng khoán.

Sáng nay 17/5, Hòa Phát thông báo sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 1/6 để trả cổ tức năm 2020. Nếu mua bán xong trước ngày chốt quyền này, các con của ông Dương và các con của ông Tuấn sẽ có thể được nhận cổ tức từ Tập đoàn Hòa Phát.

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318