Tiền điện tử

Phá vỡ dưới $50K có thể khiến Bitcoin giảm xuống $30K

Nội dung

ETH, MKR và SOL tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới, trong khi giá Bitcoin bị mắc kẹt trong những gì một nhà phân tích cho là phạm vi bị chi phối bởi bot.

Giá Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong những gì mà các trader hy vọng sẽ là một xu hướng giảm trong ngắn hạn vì tác động của tin đồn ngày 18 tháng 4 về một cuộc đàn áp từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ đối với các tổ chức tài chính rửa tiền bằng tiền điện tử vẫn chưa bị lay chuyển.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, kể từ khi bị đẩy xuống dưới mức 51.000 đô la vào ngày 18 tháng 4, giá BTC đã được giao dịch trong phạm vi từ 50.000 đô la đến 57.500 đô la và thiết lập mô hình giảm dần của mức đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn.

Altcoin phục hồi khi nhà phân tích cảnh báo Bitcoin đang “lấp lửng trong phạm vi 50.000 đô la đến 60.000 đô la”

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Trong khi những lo ngại về quy định có thể đóng một số vai trò trong việc giảm giá hiện tại, đã có một số phát triển quan trọng khác ảnh hưởng đến sự phục hồi của Bitcoin.

Theo Micah Spruill, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại S2F Capital, hashrate Bitcoin giảm từ 20% đến 25% do mất điện ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc vào cuối tuần trước “đã buộc khoảng 80% thợ đào khu vực đó phải chuyển sang chế độ offline”.

Spruill cho rằng sự sụt giảm của hashrate kết hợp với mức hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai Bitcoin cao nhất mọi thời đại là chất xúc tác cho “kịch bản hoàn hảo cho việc loại bỏ đòn bẩy quá mức”.

Về những gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với Bitcoin, Spruill đã chỉ ra sự lạc quan giữa các nhà phân tích và trader ngày càng gia tăng “sau khi phần lớn tình trạng đầu cơ quá mức trên thị trường trong tháng này đã bị kìm hãm bởi pullback về giá”.

Spruill nói:

“Hiện tại, các chỉ số on-chain trông cực kỳ lành mạnh với sự tăng trưởng nhanh chóng của các thực thể mới tham gia vào mạng lưới, tăng lượng người dùng đăng ký trên các sàn giao dịch lớn và dòng tiền trên sàn giao dịch tiếp tục tăng trong cả Bitcoin và Ethereum”.

David Lifchitz, giám đốc đầu tư của ExoAlpha lặp lại quan điểm của Spruill cũng chỉ ra những lo ngại về quy định ở Hoa Kỳ và lệnh cấm tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ đã “thúc đẩy hành động nhanh chóng của một môi trường giao dịch quá mức trung bình” dựa trên funding rate hoán đổi vĩnh viễn trước và sau khi lao dốc.

Theo Lifchitz, Bitcoin hiện đã quay trở lại mức “lấp lửng giữa 50.000 đô la đến 60.000 đô la”, được đặc trưng bởi những nhà đầu tư tổ chức với các lệnh giao dịch ở mức 50.000 đô la, FOMO bán lẻ – nỗi sợ bỏ lỡ trên 60.000 đô la và “bot giao dịch đang dịch chuyển qua lại trong phạm vi ở giữa”.

Kể từ khi giảm giá, Lifchitz đã xác định mức hỗ trợ tạm thời cho Bitcoin ở giữa phạm vi, khoảng 54.000 đô la đến 55.000 đô la, nhưng vẫn cho rằng “còn quá sớm để nói liệu sự sụt giảm có kết thúc hay không”.

Lifchitz cho biết:

“Nếu không có bất kỳ chất xúc tác mạnh nào, việc phá vỡ trên 60.000 đô la có vẻ khó khăn vào thời điểm này và việc phá vỡ dưới 50.000 đô la có thể khiến Bitcoin giảm xuống 30.000 đô la. Các thị trường truyền thống có dấu hiệu kiệt sức cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phục hồi của thị trường tiền điện tử”.

Xu hướng giảm hiện tại của Bitcoin đã mở ra cánh cửa cho ETH bước vào ánh đèn sân khấu, với altcoin được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.644 đô la, với khối lượng giao dịch 47,3 tỷ đô la. ETH hiện đang đổi tay ở 2.272 USD, giảm 6% trong 24 giờ qua, một mức giảm tương đối thấp khi so sánh với sự sụp đổ trên thị trường crypto tổng thể.

Altcoin phục hồi khi nhà phân tích cảnh báo Bitcoin đang “lấp lửng trong phạm vi 50.000 đô la đến 60.000 đô la”

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình của Ether đi kèm với cuộc biểu tình 25% về giá MKR của Maker, một trong những dự án DeFi lâu đời nhất trên mạng Ethereum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4,980 đô la sau khi dự án tài trợ cho khoản vay thế chấp ứng dụng vào bất động sản.

SOL của Solana cũng là một hoạt động mạnh mẽ gần đây, tăng 26% chỉ sau một đêm để đạt mức cao kỷ lục mới ở mức 39,72 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là gần 2.000 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 51,5%.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph