AUD/USD

Phân tích Dự báo Forex AUD/USD: Lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc cảnh báo tăng trưởng toàn cầu?

Nội dung

Phân tích cơ bản

Đồng đô la Úc suy yếu một cách thận trọng sau khi lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc tăng 10,1% trong tháng 9. Con số này giảm khoảng một nửa so với mức 19,1% vào tháng trước khi chỉ số này dao động quanh mức cao nhất trong hơn 2 năm. Đây có thể là một phần của câu chuyện nêu bật hoạt động kinh tế địa phương đang tàn lụi? Chỉ trong tuần trước, GDP quý III của Trung Quốc gây thất vọng khi tốc độ tăng trưởng so với cùng kỳ đạt 4,9% so với dự đoán 5,5%.
Tuy nhiên, lợi nhuận công nghiệp ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2019. Nhìn chung, chuỗi dữ liệu đang trùng khớp với việc cải thiện xu hướng kinh tế trong hoạt động công nghiệp toàn cầu - theo biểu đồ bên dưới. Chỉ số PMI sản xuất toàn cầu của JPMorgan đã chạm mức cao nhất trong 2 năm đối với lợi nhuận công nghiệp cùng tháng đã được ghi nhận. Trước đây, các số đọc trên 50 biểu thị sự mở rộng trong khi các số đọc dưới nó đánh dấu sự co lại.

Là một loại tiền tệ liên quan đến tâm lý, Đô la Úc có thể được hưởng lợi nếu triển vọng tăng trưởng toàn cầu được cải thiện. Trung Quốc cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Australia, mở ra cánh cửa cho sự lan tỏa kinh tế. Đây là lý do tại sao người Úc đôi khi có thể nhạy cảm với dữ liệu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Phải nói rằng, có một số rào cản phía trước có thể cản trở con đường khôi phục.

Sự gia tăng các trường hợp Covid-19 trên toàn cầu tính khiến các biện pháp ngăn chặn được áp dụng lại như những gì đã xảy ra ở Ý và Tây Ban Nha. Mọi con mắt cũng đổ dồn vào Hoa Kỳ, nơi các nhà hoạch định chính sách đang bế tắc về một gói tài chính khác trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11. Những lo ngại về tính hiệu quả của một biện pháp như vậy có thể sẽ làm giảm giá cổ phiếu và làm giảm giá trị của đồng Aussie vào thứ Hai.

Phân tích kỹ thuật 

Từ quan điểm kỹ thuật, AUD/USD có thể có rủi ro thua lỗ phía trước. Cặp tiền này đang giao dịch trong mô hình biểu đồ Tam giác giảm dần sau khi hình thành 'Điểm giao cắt tử thần'. Loại thứ hai xuất hiện sau khi đường trung bình động 20 ngày vượt xuống dưới 50 ngày vào tháng 9. Một sự đột phá dưới sàn của tam giác ở mức 0,7006 có thể mở ra cánh cửa để kiểm tra mức thấp nhất từ ​​tháng Sáu.

Nhận định VFI TEAM 

- AUD/USD vẫn đang trong sóng tăng mạnh sau nhịp điều chỉnh sâu về sát mốc 0.700.

- Giá đang tăng trở lại và có khả năng tiếp cận vùng Downtrend và kháng cự 0.7175.

- Canh mua lên hoặc chờ đợi hành vi giá phá vỡ Downtrend này để tiếp tục xu hướng tăng.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo DailyFX & Admin Quốc Trần - VFI TEAM)