EUR/USD

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: Biden đánh sập đồng euro - Powell có thể đưa nó vượt ngưỡng

Nội dung

Phân tích cơ bản

Việc chính phủ bơm thêm tiền sẽ tốt hơn cho đồng đô la - ít nhất là khi nói đến kích thích tài khóa. Truyền thông đưa tin rằng Tổng thống đắc cử Joe Biden chuẩn bị công bố một gói kích thích hào phóng trị giá khoảng 2 nghìn tỷ đô la đã thúc đẩy thị trường và đồng đô la.

Các nhà đầu tư đã suy đoán rằng phạm vi cứu trợ sẽ dao động trong khoảng 1,3 nghìn tỷ USD.

Vậy tại sao đồng bạc xanh tăng giá? Nợ chính phủ tăng đã kích hoạt động thái chuyển sang cổ phiếu từ trái phiếu, đẩy lợi suất trái phiếu của Kho bạc Mỹ cao hơn và khiến đồng đô la trở nên hấp dẫn hơn. Hơn nữa, nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể phát triển với tốc độ nhanh hơn, một sự thúc đẩy khác đối với đồng tiền cơ bản.

Ông Biden sẽ phát biểu lúc 00:15 sáng thứ Sáu, và các báo cáo từ Washington có thể cung cấp thêm chi tiết về gói thầu. Nó được thiết lập để bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp cho tất cả người Mỹ, trợ cấp thất nghiệp mở rộng và viện trợ cho chính quyền tiểu bang và địa phương. Liệu Cục Dự trữ Liên bang có mua thêm nợ của Mỹ và đẩy đồng đô la xuống giá trở lại? Hay nó sẽ coi lợi suất tăng là một dấu hiệu của sức mạnh kinh tế sắp tới và thậm chí xem xét giảm bớt kế hoạch của mình?

Một số quan chức tại Fed đã từ chối lựa chọn giảm mua nợ sớm - nhưng cuộc thảo luận đơn thuần về việc thu nhỏ chương trình thay vì mở rộng nó đã hỗ trợ đồng đô la. Ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang sẽ phát biểu vào thứ Năm, trước  tổng thống đắc cử Biden.

Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới không cần phải giải quyết kế hoạch 120 tỷ USD / tháng của Fed. Nếu ông ta lạc quan, đồng đô la có thể tăng, và nếu ông ta thận trọng, nó có thể giảm.

Bước nhảy vọt về tài khóa / tiền tệ diễn ra trong bối cảnh cuộc luận tội lần thứ hai của Tổng thống Donald Trump sắp mãn nhiệm - lần đầu tiên mang tính lịch sử. Hạ viện đã đưa ra lời khiển trách đối với Tổng thống Trump vì đã kích động một cuộc nổi dậy và bạo động vào tuần trước ở Điện Capitol. Bất chấp sự ủng hộ từ 10 đảng viên Cộng hòa, Thượng viện khó có thể bắt đầu một phiên tòa lật đổ tổng thống trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc sau sáu ngày.

Các nhà đầu tư chỉ lo ngại về bạo lực tiềm ẩn xung quanh lễ nhậm chức của Biden. Trong khi trọng tâm là tương lai sau đại dịch, một bức ảnh chụp nhanh về hiện tại nghiệt ngã cũng được quan tâm.

Số người thất nghiệp hàng tuần được cho là vẫn tăng gần 800.000 do coronavirus tiếp tục hoành hành ở Mỹ. Số người chết hàng ngày không giảm xuống dưới 4.000 và các bệnh viện đang phải chịu áp lực.

Tình hình ở châu Âu thậm chí còn tồi tệ hơn, với việc Đức ghi nhận một mức tử vong cao mới khi nước này tiếp tục mở rộng việc giãn cách xã hội. Chính phủ lục địa già đang chịu áp lực phải tăng cường các chiến dịch tiêm chủng. Hầu hết các quốc gia ở lục địa già chỉ áp dụng cho khoảng 1% dân số, so với hơn 3% ở Mỹ.

Biên bản cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu ECB kể từ quyết định vào tháng 12 cũng sẽ có hiệu lực vào thứ Năm. Tuy nhiên, Chủ tịch ECB - bà Christine Lagarde đã phát biểu hôm thứ Tư, cung cấp thông tin cập nhật về các vấn đề hiện tại. Bà Lagarde nói rằng sự không chắc chắn sẽ thấp hơn sau Brexit, bầu cử Mỹ và vắc xin. Những thông tin này không giúp ích được gì cho đồng euro - và thật khó để xem biên bản của ECB có thể thúc đẩy nó như thế nào.

Nhìn chung, trọng tâm vẫn là Mỹ - với tiền từ chính phủ thúc đẩy đồng đô la trong khi các quỹ của Fed đẩy nó xuống thấp hơn.

Phân tích kỹ thuật 

Euro / đô la đã tăng trở lại, với động lượng trên biểu đồ 4H chỉ ra phía giảm.

Cặp tiền tệ đã giảm xuống dưới Đường trung bình động đơn giản 200, thêm vào trường hợp giảm giá, trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối đang giữ trên 30, nằm ngoài điều kiện bán quá mức.

Hỗ trợ quan trọng đang chờ đợi ở mức 1.2125, đây là mức đáy ba lần sau khi giữ EUR/USD tăng hai lần vào tháng 12 và một lần vào tháng Giêng. Xuống hơn nữa, 1.21, 1.2075, 1.2060 và 1.2040 đều là các đường hỗ trợ mềm. Một số ngưỡng kháng cự đang chờ đợi ở mức 1.2170, mức cao hàng ngày. Tiếp theo là mức cao nhất hàng tuần là 1,2222, sau đó là 1,2245 và 1,2275.

Nhận định VFI TEAM 

- Trong tuần đã có nhiều tin tức đã tác động mạnh đến tỷ giá EUR/USD, đặc biệt có những tin tức ảnh hưởng trực tiếp, mặc dù nhận định đó đã được vfi cập nhập và được phân tích đánh giá trước đó như các chỉ số lạm phát CPI và PPI - doanh số bán lẻ của Mỹ và khu vực châu Âu.  

- Mới đây với việc nhiều tin túc nói về nước Ý cũng có ý định tách khỏi EU và sự chặt chẽ của chính phủ lên tỷ giá hối đoái đã làm đồng EUR giảm mạnh.

- Hơn thế nữa những phát biểu mới của tổng thống về gói kích thích kinh tế và những kỳ vọng vào nó đã đẩy đồng USD tăng giá và kết hớp hợp sự tăng giảm ngược chiều đã đẩy tỷ giá EUR/USD giảm trong những ngày qua.

- Giá hiện tại trong ngày 14/1, giá đã chạm khu vực hỗ trợ 1.2138 và đang có nhịp hồi. Dự đoán tỷ giá sẽ tiếp tục giảm sâu hơn tiến tới khu hỗ trợ dưới 1.2138-1.208.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP- VFI TEAM)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

Tham gia ngay buổi training miễn phí 16/01/2021: "GIAO DỊCH PHƯƠNG PHÁP PRICE ACTION KẾT HỢP TRENDLINE HIỆU QUẢ" Tại đây

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam#VFI_Training_Center

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318