EUR/USD

Phân tích Dự báo Forex EUR/USD: Chờ đợi mô hình cờ tăng giá khi trọng tâm chuyển sang cuộc họp của ECB

Nội dung

Cặp EUR/USD đã chứng kiến ​​một số biến động trong ngày vào thứ Tư và cuối cùng đã giải quyết với mức lỗ khiêm tốn trong phiên thứ tư liên tiếp.

Phân tích cơ bản

Sự lạc quan về các biện pháp kích thích tài chính bổ sung của Hoa Kỳ và vắc-xin COVID-19 vẫn hỗ trợ cho tâm trạng thị trường lạc quan. Điều này đã giữ cho phe bò đô la Mỹ ở thế phòng thủ và cung cấp một mức tăng khiêm tốn cho cặp này trong nửa đầu của hành động giao dịch.

Tuy nhiên, động thái tích cực trong ngày đã chững lại vào gần giữa khu vực 1.2100 trong bối cảnh thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang xoay chuyển, dẫn đầu là việc bán tháo cổ phiếu công nghệ.

Các cuộc đàm phán về kích thích của Mỹ bị đình trệ làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu Đảng Cộng hòa và Dân chủ có thể đạt được đồng thuận về gói cứu trợ được đề xuất hay không.

Trên thực tế, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã thông qua dự luật tài trợ cho chính phủ vào ngày thứ Tư nhưng không thể giải quyết được những bất đồng về viện trợ cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

Điều này cùng với sự bế tắc trong các cuộc đàm phán thương mại hậu Brexit, đã đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư và khiến một số dòng tiền quay trở lại với đồng bạc xanh. Cặp tiền này đã rút lui khoảng 90 pips từ đỉnh swing hàng ngày và giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần, gần mức giữa 1.2000.

Bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ, cặp tiền này không có bất kỳ lực bán mạnh nào tiếp theo, thay vào đó đã lấy lại một số lực kéo trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Cặp tỷ giá hiện đã quay trở lại mốc 1.2100 khi các nhà đầu tư mong chờ cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) rất được mong đợi để có động lực định hướng mới. ECB dự kiến ​​sẽ mở rộng Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) để hỗ trợ nền kinh tế EU bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Thông báo này cùng với bình luận của Chủ tịch ECB Christine Lagarde tại cuộc họp báo sau cuộc họp, nhiều khả năng sẽ gây ra một số biến động xung quanh sự giao nhau của đồng euro.

Các nhà giao dịch vào thứ Năm cũng sẽ xem xét các tín hiệu từ bảng thống kê kinh tế Hoa Kỳ - làm nổi bật việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất và Thông báo thất nghiệp hàng tuần ban đầu.

Ngoài ra, các tin tức kích thích kinh tế của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tiếp tục góp phần tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tiền này, cho đến nay đã cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ được đánh dấu bằng đường biên dưới của kênh xu hướng giảm dần ngắn hạn. Kênh được đề cập tạo nên sự hình thành của mô hình cờ tiếp tục tăng giá trên biểu đồ hàng giờ và hỗ trợ triển vọng tăng thêm.

Những con bò đực vẫn có thể chờ đợi sự bứt phá liên tục qua ngưỡng kháng cự của kênh, hiện trùng với mức cao nhất trong đêm, xung quanh vùng 1,2145-50, trước khi đặt cược mới.

Sức mạnh được duy trì ngoài hiện tại dường như đẩy cặp tiền này trở lại mốc 1.2200 trên đường vượt qua vùng kháng cự 1.2235-40. Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ mở đường cho động thái lấy lại mốc 1.2300 trước khi cặp tiền này cuối cùng lao đi kiểm tra mức kháng cự đóng cửa hàng tháng vào tháng 3/2018, xung quanh vùng 1.2315.

Mặt khác, hỗ trợ kênh xu hướng được đề cập hiện gần vùng 1.2055-50, có thể tiếp tục bảo vệ xu hướng giảm ngay lập tức, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ phủ nhận thiết lập mang tính xây dựng. Sau đó, cặp tỷ giá có thể dễ bị phá vỡ dưới mốc tâm lý quan trọng ở 1.2000 và kéo dài đợt trượt điều chỉnh của nó. Quỹ đạo đi xuống có khả năng kéo cặp tiền này đi xa hơn về phía hỗ trợ chính tiếp theo của nó gần vùng ngang 1,1925.

Nhận định VFI TEAM 

- Những tin tích cực liên quan đến Brexit giúp đồng bảng anh và euro tang giá khi mới bắt đầu vào phiên á sáng nay.

- Dự báo tỷ giá EUR/USD đang trong khu vực hỗ trợ khả năng diễn biến tiếp theo sẽ giảm theo xu hướng.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat